Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ, hoa quả?
Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết để đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng từ rau xanh và hoa quả tốt cho sức khỏe, người trưởng thành hàng ngày nên ăn 400-500 g rau củ quả (300 g rau xanh, 100-200 g hoa quả). |
Ăn muối như thế nào để giảm nguy cơ ung thư?
Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Nhật Bản, một chế độ ăn chứa nhiều muối làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lên gấp đôi so với người ăn nhạt, đặc biệt là với nam giới. |
Nên ăn sáng vào thời điểm nào là tốt nhất?
Theo bác sĩ chuyên khoa nội tiết Daniela Jakubowicz, thời điểm lý tưởng để dùng bữa ăn đầu tiên trong ngày là 7-8h. |
Bổ sung nhiều chất nào giúp chống ung thư?
Theo bác sĩ Robert Segal, người sáng lập tổ chức y tế Medical Offices of Manhattan (Mỹ), rất nhiều bằng chứng cho thấy chất xơ chống ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư vú. |
Thường xuyên ăn đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú?
Theo Reader’s Digest, một nghiên cứu vào năm 2005 phát hiện phụ nữ ăn đậu ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 24% so với phụ nữ ăn ít hơn 1 lần/tháng. |
Ăn bao nhiêu thịt bò, heo hoặc cừu mỗi tuần là đủ?
Công bố từ WCRF khuyên người lớn không nên ăn quá 350-500 g thịt bò, heo hoặc cừu mỗi tuần. |
Bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp phòng chống ung thư:
Theo bác sĩ Hoàng Đình Chân, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng giúp phòng chống ung thư đại tràng và u sắc tố. |
Nên ăn đồ ăn và thức uống ở nhiệt độ bao nhiêu?
Theo cảnh báo của Trung tâm IARC, thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ăn và uống đồ nóng trên 65 độ C có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. |