Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Thói quen ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Chủ động tuân thủ thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa tế bào đột biến phát triển thành khối u trong cơ thể.

Che do an ngua ung thu anh 1

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ, hoa quả?

  • 200-300 g
  • 400-500 g
  • 700-800 g

Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết để đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng từ rau xanh và hoa quả tốt cho sức khỏe, người trưởng thành hàng ngày nên ăn 400-500 g rau củ quả (300 g rau xanh, 100-200 g hoa quả).

Che do an ngua ung thu anh 2

Ăn muối như thế nào để giảm nguy cơ ung thư?

  • Ăn nhạt
  • Ăn theo khẩu vị

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Nhật Bản, một chế độ ăn chứa nhiều muối làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lên gấp đôi so với người ăn nhạt, đặc biệt là với nam giới.

Che do an ngua ung thu anh 3

Nên ăn sáng vào thời điểm nào là tốt nhất?

  • 5-6h
  • 6-7h
  • 7-8h

Theo bác sĩ chuyên khoa nội tiết Daniela Jakubowicz, thời điểm lý tưởng để dùng bữa ăn đầu tiên trong ngày là 7-8h. 

Che do an ngua ung thu anh 4

Bổ sung nhiều chất nào giúp chống ung thư?

  • Chất đạm
  • Chất béo
  • Chất xơ

Theo bác sĩ Robert Segal, người sáng lập tổ chức y tế Medical Offices of Manhattan (Mỹ), rất nhiều bằng chứng cho thấy chất xơ chống ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư vú.

Che do an ngua ung thu anh 5

Thường xuyên ăn đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

  • Đúng
  • Sai

Theo Reader’s Digest, một nghiên cứu vào năm 2005 phát hiện phụ nữ ăn đậu ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 24% so với phụ nữ ăn ít hơn 1 lần/tháng.

Che do an ngua ung thu anh 6

Ăn bao nhiêu thịt bò, heo hoặc cừu mỗi tuần là đủ?

  • 350-500 g
  • 500-600 g
  • 650-750 g

Công bố từ WCRF khuyên người lớn không nên ăn quá 350-500 g thịt bò, heo hoặc cừu mỗi tuần. 

Che do an ngua ung thu anh 7

Bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp phòng chống ung thư:

  • Ung thư vú, ung thư gan
  • Ung thư dạ dày
  • Ung thư đại tràng, u đa sắc tố

Theo bác sĩ Hoàng Đình Chân, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng giúp phòng chống ung thư đại tràng và u sắc tố.

Che do an ngua ung thu anh 8

Nên ăn đồ ăn và thức uống ở nhiệt độ bao nhiêu?

  • Dưới 55 độ C
  • Dưới 65 độ C
  • Dưới 75 độ C

Theo cảnh báo của Trung tâm IARC, thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ăn và uống đồ nóng trên 65 độ C có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Ăn gì vào buổi sáng để vừa khỏe vừa đẹp?

Vào bữa sáng, bạn nên tiêu thụ các thực phẩm giàu protein, chất xơ, carbs và chất béo lành mạnh. Chúng sẽ giúp bạn no lâu, tăng cường năng lượng và đảm bảo sức khỏe.



Kỳ Sam

Bạn có thể quan tâm