Loại vi khuẩn trong trứng có thể gây ngộ độc?
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trứng gà và các loại gia cầm khác dễ bị ô nhiễm vi khuẩn salmonella qua những lỗ nhỏ li ti trên vỏ. Khi salmonella xâm nhập vào cơ thể với số lượng lớn, chúng gây ngộ độc sau 12-24 giờ ủ bệnh. Người bị ngộ độc trứng có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, toàn thân ớn lạnh, sốt, nôn và suy nhược cơ thể. Ảnh: Eatthis. |
Khi nào trứng không còn chất dinh dưỡng?
Trứng ung thường có mùi thối do lưu huỳnh biến thành sulfur hidrogen. Khi đó, protein trong trứng bị phân hủy, biến chất. Bên cạnh đó, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên có nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, bao gồm ký sinh trùng và vi khuẩn thương hàn, sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho cơ thể. Ảnh: Pinterest. |
Ăn nhiều trứng sống sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất này:
Theo Webmd, trứng sống không tốt cho sức khỏe. Lòng trắng trứng có chất ức chế hấp thu biotin. Nếu bạn ăn trứng sống nhiều sẽ làm cơ thể thiếu hụt biotin. Thiếu hụt dưỡng chất này là rối loạn hiếm gặp nhưng có thể trở nên nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. Ảnh: Insider. |
Ăn tỏi với trứng có thể gây:
Theo lương y Nguyễn Anh Đào, nguyên bác sĩ Viện Y học cổ truyền Quân đội, tỏi ăn với trứng sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Trường hợp bệnh nhân đói bụng ăn vào sẽ bị buồn nôn, choáng váng. Ảnh: Eatthis. |
Không nên kết hợp trứng với gia vị nào?
Theo India Times, bạn không nên kết hợp trứng với đường hoặc tiêu thụ đường ngay sau khi ăn trứng. Nguyên nhân là cơ thể khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, axit amin giải phóng từ cả hai thực phẩm này có thể trở thành chất độc đối với cơ thể và tạo ra cục máu đông. Ảnh: Ladiesbook. |
Không nên ăn trứng gà cùng loại thực phẩm nào?
Theo Huffington Post, bạn không nên ăn trứng cùng sữa đậu nành. Protein ở trứng kết hợp trypsin trong sữa đậu nành có thể cản trở quá trình hấp thụ protein của cơ thể. Bên cạnh đó, sự kết hợp này còn gây ức chế, ảnh hưởng hoạt động của hệ tiêu hóa. Ảnh: Healthline. |
Trứng kết hợp với thực phẩm nào có thể gây ngộ độc nặng, viêm dạ dày cấp tính?
Ăn quả hồng chung với trứng sẽ gây ra ngộ độc nặng, viêm dạ dày cấp tính rất nguy hiểm. Người bị ngộ độc sau khi ăn 2 thực phẩm này kết hợp có thể gặp các triệu chứng rõ ràng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Ảnh: Dailynews. |
Làm gì khi ăn phải trứng kết hợp với món kỵ?
Sau khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do ăn trứng, bạn nên uống nước ozesol hoặc pha 20 g muối với 200 ml nước sôi để uống. Ngoài ra, bạn có thể uống nước gừng tươi nóng để gây nôn, thải độc tố. Ảnh: Firstcry. |