Mỗi loại bia đều mang trong mình một hương vị riêng, là sự hòa quyện đồng điệu giữa lớp bọt mịn màng cùng chất bia vàng trong sóng sánh, hậu vị đắng hoặc ngọt nhẹ. Mùa hè oi ả, những cốc bia tươi mát lạnh sẽ giúp con người dễ dàng xua tan cảm giác nóng nực, tận hưởng niềm vui xung quanh bạn bè và gia đình.
Đánh giá và thưởng thức bia chuẩn mát lạnh
Mùi hương (aroma) là yếu tố đầu tiên để cảm nhận chất lượng bia và cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá các loại bia. Sự khác biệt về men bia, hoa bia và quy trình sản xuất sẽ mang đến hương thơm đặc trưng cho mỗi loại bia.
Bên cạnh đó, màu sắc cũng có thể giúp bạn đánh giá chất lượng bia, đặc biệt là độ trong của bia, độ mịn và dày dặn của lớp bọt trên cùng. Bia ngon thường có độ trong và tươi nhất định dù bia đậm màu hay sáng màu, khi rót ra cốc có lớp bọt mịn dâng cao tự nhiên và tan chậm. Khi thưởng thức, chất bia vàng óng ánh kết hợp lớp bọt mịn tan, hậu vị đắng xen lẫn ngọt nhẹ đến từ men bia đặc trưng của mỗi loại bia đem lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.
Hương thơm, màu sắc và mùi vị là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng bia. |
Để thưởng thức bia một cách trọn vẹn, khi rót, bạn nên giữ cốc nghiêng 45 độ, đồng thời giữ chai bia cách miệng ly khoảng 2-3 cm và rót từ từ vào giữa cốc. Khi bia lên đến khoảng nửa cốc, bạn chuyển cốc sang thế đứng và rót mạnh dần để tạo ra lớp bọt mịn dâng lên với tỷ lệ ổn định khoảng 1/4 cốc bia. Cốc bia ngon sẽ cho bạn hương thơm ngập tràn khoang mũi cùng lớp bọt sánh mịn và vị đắng ngọt dịu nhẹ. Nhiệt độ lý tưởng để giữ hương vị thơm ngon của bia là 7-12 độ C.
Là loại thức uống dễ dàng kết hợp nhiều loại thức ăn, cốc bia mát lạnh thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn gia đình hay trong bữa tiệc vui cùng bạn bè. Bia thường đi cùng các món có vị mặn hoặc hơi chua như phô mai, xúc xích, các món rán, nướng.
Huda Ice Blast - trải nghiệm bia mát lạnh mùa hè
Tại Việt Nam - nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, bia là thức uống được ưa thích như một cách để xua tan cái nóng oi ả và đem lại cảm giác sảng khoái tức thì. Trong đó, nhãn hiệu bia Huda Ice Blast đã chinh phục người yêu bia Việt Nam với hình ảnh hiện đại cùng hương vị mát lạnh sảng khoái.
Kế thừa bí quyết nấu bia hơn 170 năm từ Carlsberg Đan Mạch, Huda Ice Blast sở hữu công thức đặc biệt với sự kết hợp của 3 loại hoa bia nhập khẩu từ châu Âu và men bia Carlsberg trứ danh, cho hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng với đó, quy trình ủ lọc lạnh -1 độ C giúp Huda Ice Blast giữ trọn vị bia mát lạnh, mang đến trải nghiệm tươi mới cho người thưởng thức.
Huda Ice Blast với quy trình ủ lọc lạnh tại -1 độ C mang đến trải nghiệm bia “cực lạnh cực đã”, xua tan cái nóng oi ả. |
Từ khi xuất hiện trên thị trường vào mùa hè năm 2018, Huda Ice Blast đã mang “cơn bão băng” đến người tiêu dùng cùng hương vị bia mát lạnh sảng khoái, không chỉ xua tan cái nóng trên mảnh đất miền Trung, mà còn đưa người yêu bia đến với trải nghiệm bia mới lạ “cực lạnh cực đã”. Với 2 phiên bản chai thủy tinh và lon, bạn có thể thưởng thức Huda Ice Blast đúng chuẩn mát lạnh mọi lúc mọi nơi.
Nhiệt độ cực lạnh từ “Căn phòng băng giá” cùng hương vị tươi mát của Huda Ice Blast làm xiêu lòng người dân miền Trung khi đến sự kiện. |
Các đợt nắng nóng lên đến 40 độ C luôn làm người dân miền Trung e ngại mỗi khi mùa hè đến. Nhưng với Huda Ice Blast, mỗi người, mỗi nhà vẫn có thể vượt qua cái nóng bức ngày hè bằng những trải nghiệm “cực lạnh, cực đã” cùng hương vị bia mát lạnh, sảng khoái.
Là sản phẩm bia được Huda ấp ủ phát triển trong một thời gian dài và ra mắt năm 2018, Huda Ice Blast kế thừa bí quyết nấu bia hơn 170 năm từ Carlsberg Đan Mạch, áp dụng quy trình tinh tế, ủ lọc bia tại nhiệt độ -1 độ C. Sự đầu tư về mặt nguyên liệu với 3 loại hoa bia đặc biệt nhập khẩu từ Đức và men bia Carlsberg Đan Mạch đã làm nên hương vị bia mát lạnh, sảng khoái cùng hương trái cây độc đáo. Năm 2019, Huda Ice Blast trình làng phiên bản lon hiện đại, tiện lợi.
Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Huda, độc giả truy cập fanpage facebook.com/HudaBeer.
Bình luận