Dù không non như thịt bê, thịt bò tơ (bò non chưa sinh sản) vẫn giữ được độ mềm ngọt, ít dai. Đây là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ngon như nướng, lẩu...
Trong không khí se lạnh của Đà Lạt, quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu bò tơ nóng hổi hoặc set nướng thơm phức là lựa chọn tuyệt vời.Nếu đang du hí thành phố ngàn hoa, bạn có thể tham khảo quán Bò tơ 118 ở địa chỉ số 8 đồi Dã Chiến, phường 11.
Chủ quán Bò tơ 118 là ông Đặng Xuân Đại. Theo ông, quán mở từ năm 2019 trên đường Hùng Vương, gần khu đồi Dã Chiến, sau này được chuyển về địa chỉ hiện tại. Diện tích quán mới lên đến 4.000 m2, được bố trí hơn 100 bàn lớn, đủ sức phục vụ cùng lúc 500 khách. Nhờ quy mô và công suất lớn, khách ghé quán không cần lo lắng hết chỗ hay phục vụ chậm.
Bò tơ 118 được thiết kế theo phong cách vườn nhiệt đới, kết hợp trồng cây nông sản để du khách trải nghiệm hoặc mua về. |
“7 kg tinh túy” là cách ông Đại nói về tiêu chí lựa chọn thịt bò. Sau 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, vị chủ quán luôn chú trọng nguồn thịt và việc kiểm soát chất lượng đầu vào. Với mỗi con bò tơ, đầu bếp chỉ lấy 7 kg thịt ngon nhất để chế biến món “bò nướng cục” nổi tiếng của quán. Phần thịt còn lại được đối tác giao đến những nơi khác.
Ngoài ra, quán sử dụng công thức tẩm ướp riêng để chế biến món ăn, đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.
Món bò tơ được chế biến kỹ lưỡng trước khi phục vụ thực khách. |
Quán chủ yếu phục vụ các món liên quan đến bò tơ, gồm nướng và lẩu. Thực đơn gắn với tiêu chí “tươi ngon và hợp khí hậu Đà Lạt”. Khi đến quán, bạn không nên bỏ qua những món “best seller” như bò nướng cục, bò nướng thập cẩm… Đây là những món làm nên thương hiệu Bò tơ 118.
Ngoài nướng, lẩu cũng được nhiều thực khách lựa chọn. Để đảm bảo chất lượng món ăn, mỗi ngày quán ninh lượng lớn xương, thịt bò cùng các loại thảo mộc để tạo nên vị nước lẩu đậm đà, thơm ngon. Nhờ đó, khách hàng luôn phản hồi tích cực khi thưởng thức món lẩu của quán.
Sau khi chuyển về cơ sở mới, ngoài những món liên quan đến bò tơ, quán phục vụ thêm cơm chiên, mì xào, mực nướng, tôm nướng, sườn nướng… Mức giá dao động từ 60.000 đồng đến 300.000 đồng/món.
“Khi mở quán, tôi tâm niệm khách du lịch cũng được phục vụ như dân địa phương. Nếu người Đà Lạt hài lòng, tôi tin khách du lịch cũng ưng ý khi đến với Bò tơ 118”, ông Đạt tâm sự.
Bò tơ 118 mở cửa cố định từ 10h tới 22h hàng ngày.
Địa chỉ: Số 8 đồi Dã Chiến, phường 11, TP Đà Lạt.
Điện thoại: 0969757118.