Nếu là tín đồ của cà phê tại TP.HCM, bạn có thể ghé đến những địa chỉ sau đây để thưởng thức một ly cold brew thơm ngon và đậm đà.
Các tín đồ cà phê không còn quá xa lạ với món cà phê pha lạnh (cold brew) thơm ngon, đậm đà. Thay vì sử dụng nước nóng, cà phê cold brew được ủ với nước lạnh trong khoảng 12-24 tiếng.
Những ly cold brew ngày càng có nhiều cách biến tấu thú vị, đem lại trải nghiệm mới mẻ cho giới yêu cà phê. Nếu đang muốn thưởng thức một ly cà phê pha lạnh, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
NOMAD Cold Brew Coffee
Võ Văn Tần, quận 3
Coffee . 7-23h . 65-185k
Ảnh: NOMAD Cold Brew Coffee |
Thế mạnh của NOMAD Cold Brew Coffee chính là các loại cold brew được kết hợp cùng nhiều loại nước khác như trà và nước trái cây. 3 hương vị cà phê cold brew nổi bật của quán là Bold, Bright và Rose.
Với một vài người, cold brew nguyên bản sẽ hơi khó uống vì hương vị khá khác so với cà phê pha phin thông thường. Tuy nhiên, khi được mix cùng các loại trái cây chua chua, ngọt ngọt như mơ, tắc, dứa, vải,... sẽ tạo được vị thơm riêng, dễ chịu hơn và cũng giảm được độ đắng.
Tôi không thích vị đắng của cà phê nên nhờ nhân viên tư vấn một ly cold brew cân bằng đủ cả vị chua và ngọt khi thưởng thức. Tôi được gợi ý dùng thử lychee cold brew và rất ấn tượng.
Ly cold brew này vẫn giữ được hương thơm của cà phê, kết hợp cùng vị ngọt của vải tạo nên một tổng thể hài hòa. Trong ly còn có thêm vài trái vải ngâm để bạn nhâm nhi cùng.
Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ những chai cold brew take away trong chai thủy tinh sang trọng. Khi tích đủ 10 vỏ chai rỗng cùng loại, bạn sẽ nhận được một chai cà phê cold brew miễn phí.
The Comma
Hoa Mai, quận Phú Nhuận
Coffee . 8-22h . 35-69k
Ảnh: The Comma |
Không gian của The Comma khá rộng rãi, bạn có thể chọn ngồi ngoài trời hoặc trong nhà. Khu vực trong nhà bao gồm: quầy bartender, vị trí ngồi ghế sofa và tầng lửng nhỏ.
Quán khá yên tĩnh và mát mẻ, phù hợp để bạn có thể vừa làm việc vừa nhâm nhi một ly cà phê. Vào những ngày cuối năm, thời tiết se lạnh, bạn có thể ghé đến địa chỉ này để thưởng thức một ly monsoon cold brew.
Tôi cảm nhận ngay được vị cay nồng từ gừng lên men, quyện cùng vị cà phê hơi đắng nhẹ, đem đến cảm giác ấm áp khi thưởng thức đồ uống này.
Nếu không muốn dùng cà phê, quán cũng có menu khá đa dạng, đầy đủ các loại trà, latte, nước trái cây,... cho bạn lựa chọn. Cà phê pha lạnh của quán còn được đóng trong các chai rất nhỏ gọn và tiện lợi cho khách hàng khi mua mang về.
Lacàph
Hai chi nhánh
Coffee . 10-17h . 40-120k
Ảnh: Lacàph |
Lacàph có 2 chi nhánh. Chi nhánh Đồng Khởi, quận 1 sẽ là nơi bạn có thể thưởng toàn bộ menu của quán trong một không gian khá độc đáo, bao gồm cả tiệm cắt tóc và bar. Còn chi nhánh Nguyễn Công Trứ, quận 1 sẽ là showroom trưng bày và tổ chức workshop.
Tiệm thường tổ chức các buổi học pha chế cà phê vào ngày cuối tuần với chi phí khoảng từ 80.000 đồng trở lên. Lịch học được cập nhật thường xuyên trên fanpage của Lacàph.
Hạt cà phê của quán là loại hạt chất lượng cao từ Đà Lạt, có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Được nhân viên gợi ý, tôi chọn thưởng thức trà anh đào cà phê (cold steep cascara), món signature của Lacàph.
Thức uống này là sự kết hợp giữa mùi thơm đậm đà của vỏ cà phê và hương vị ngọt nhẹ của các loại quả mọng sấy khô cùng một chút cà phê. Lượng cafein trong món này không quá cao, phù hợp với cả người không quen uống cà phê.