Đến với tiệm mì Quảng bếp Tâm - số 53D Hàng Bài, thực khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực 3 miền mà không phải đi đâu xa.
Mì Quảng
Mì Quảng giống như linh hồn của vùng đất xứ Quảng. Ở Quảng Nam, món mì bình dị, đặc trưng của vùng đất “gió Lào cát trắng” có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán quê ngõ nhỏ cho đến những đường phố ồn ào.
“Thương nhau múc bát chè xanh
Làm tô mì Quảng mời anh xơi cùng”.
Cũng giống nem chua Thanh Hoá, bún bò Huế… giữa lòng Hà Nội, mì Quảng trở thành đặc sản "nhớ quê" của những người con xa xứ. Nếu ngán cơm nhà, cảm thấy thừa đạm với buffet, lẩu nướng thì một tô mì Quảng là lựa chọn thú vị cho hành trình trải nghiệm ẩm thực của bạn.
Mì Quảng Bếp Tâm là món ăn khó bỏ lỡ của dân Hà thành. |
Mì Quảng tại đây có giá 60.000-120.000 đồng/tô tùy nước nhân, mỗi tô mì có thể dành cho 2 người cùng thưởng thức.
Bánh khọt
Nhắc đến Vũng Tàu là nhắc đến món bánh khọt - đặc sản bình dị và đậm hơi thở riêng. Điểm thú vị của món bánh này là việc ăn nóng tại chỗ kèm một bát nước mắm ớt pha ngọt và hai viên xíu mại béo ngậy.
Thịt tôm hòa quyện với độ giòn của bột, thơm của mỡ hành, một chút vị chua của dấm gạo, thơm dịu của quất, mặn của nước mắm, hương vị đặc trưng của các loại rau tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. Giá thành của một đĩa bánh khọt là 65.000 đồng/đĩa 6 chiếc.
Nem lụi
Là món ăn đặc sản của miền đất cố đô Huế, nem lụi không còn xa lạ với người Hà Nội. Tại tiệm mì Quảng bếp Tâm, thực khách có cơ hội thưởng thức món nem lụi được chế biến theo kiểu Huế. Thịt heo xay nhuyễn trộn với bì thái mỏng, mỡ heo thái hạt lựu ướp muối, tiêu, đường và thính. Hỗn hợp thịt này được đắp vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên than hoa.
Nem lụi là món đặc sản đất cố đô Huế. |
Nem được nướng xém thơm lừng, thịt chắc, mềm và ngọt. Nem lụi nóng ăn kèm với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, chuối xanh, dứa, khế và nước chấm được chế biến cầu kỳ với lạc rang xay nhuyễn, gan và thịt heo băm sền sệt, đậm đà. Giá thành của món nem lụi cố đô tại quán là 79.000 đồng/đĩa, có thể dành cho 2 người ăn.
Bánh xèo
Qua đôi bàn tay khéo léo của bác Tâm - một người con xứ Quảng, món bánh xèo mang một hương vị riêng: vị quê hương, vị của món mẹ nấu. Phần bánh giòn rụm, ngọt của tôm, thơm của trứng cùng nước chấm, tất cả hòa quyện làm nên món bánh xèo thơm ngon. Giá món ăn này tại đây là 89.000 đồng/đĩa.
Màu vàng óng ả với lớp vỏ giòn tan và ngây ngây hương cốt dừa của bánh xèo. |
Bánh tôm
Những chiếc bánh tôm chiên vàng ươm, giòn rụm được bài trí đẹp mắt khiến thực khách khó bỏ qua. Mùi tôm chiên thơm lừng, phần bánh giòn tan mà không bị cứng kết hợp với rau sống và nước chấm tạo nên một món ăn hấp dẫn tại tiệm mì Quảng bếp Tâm. Giá của món bánh này là 20.000 đồng/chiếc.
Nhà hàng mì Quảng bếp Tâm với không gian đậm chất Hội An giữa lòng Hà Nội. |
Không cần đi xa, với 120.000 đồng, bạn vẫn có một hành trình trải nghiệm ẩm thực thú vị giữa lòng Hà Nội với tiệm mì Quảng bếp Tâm.