Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu món chay ngon mắt, lạ miệng ngày rằm

Ngày nay, xu hướng ăn nhiều rau quả, giảm thịt, chất đường, chất béo… được nhiều người áp dụng. Ngày rằm tháng 7 sắp tới, lên thực đơn cỗ chay là gợi ý thú vị cho các bà nội trợ.

Từ tháng 8, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio bắt đầu giới thiệu thực đơn chay đến các bạn yêu ẩm thực Hà Nội. Tại lớp học món chay đầu tiên vừa qua, các bạn đã được giới thiệu hai món chay dễ chế biến từ nguyên liệu đơn giản: đậu hũ bao bố và cơm chiên hạt macca.

Đậu hũ bao bố là món ăn được chế biến từ hai nguyên liệu không thể thiếu trong các món chay là đậu phụ và nấm. Những chiếc “bao bố” làm từ đậu hũ tròn đầy, vàng ươm quyện cùng màu xanh của rau cải, nấm và nước xốt đậm đà sẽ là món ngon thanh mát, dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chia sẻ từ các đầu bếp của Ajinomoto, bí quyết để món ăn ngon và đẹp mắt là lấy thật kỹ, thật mỏng phần ruột của đậu hũ. Bên cạnh đó, người chế biến phải pha loãng bột năng trong nước lạnh trước khi cho vào nấu nhằm tránh tình trạng xốt bị vón cục.

Ajinomoto Cooking Studio anh 1
Đậu hũ bao bố ngọt mát, thanh nhiệt chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng.

Cơm chiên hạt macca thơm xốp với vị ngọt thanh dễ chịu của rau củ, vị béo bùi của hạt macca sẽ làm mâm cơm ngày rằm trở nên hấp dẫn hơn. Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản, gồm cơm, cà rốt, dưa chuột… và hạt macca.

Cách chế biến như sau: đập trứng vào chảo đánh tan đều đến khi chín vừa thì nhanh tay cho cơm vào đảo đều, sau đó cho cà rốt, dưa chuột, nấm hương... đã xào vào chảo; cuối cùng là cho cơm ra đĩa, rắc hạt macca lên và thưởng thức. Khi ăn cùng cơm chiên, macca rang giòn tan tạo nên hương vị mới lạ, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho món ăn.

Ajinomoto Cooking Studio anh 2
Cơm chiên hạt macca đạt chuẩn phải có màu vàng óng, tơi đều, xen lẫn với các loại nguyên liệu đủ màu sắc.

Khi tham gia lớp học, các chị em còn được cung cấp các thông tin dinh dưỡng về cách ăn chay đủ chất và năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó, các đầu bếp giàu kinh nghiệm cũng chia sẻ cách chọn nguyên liệu tươi ngon, an toàn vệ sinh cũng như cách sơ chế để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Các bà nội trợ lưu ý các món ăn trong bữa cơm phải có đầy đủ nhóm thực phẩm là chất bột đường như gạo, bắp; nhóm đạm có nhiều trong đậu nành; chất béo trong dầu mè, đậu phộng, các loại hạt và vitamin trong các rau củ có màu sắc đậm như bí đỏ, cà rốt, khoai lang tím... để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cả gia đình.

Ajinomoto Cooking Studio anh 3
Được trang bị trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp, các học viên dễ dàng thực hiện món ăn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp.

Ngoài lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, các lớp học tại Trung tâm Ajinomoto Cooking Studio còn được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng như lớp dành cho ba mẹ và bé, lớp dành cho cặp đôi mới/sắp cưới, lớp dành cho người nội trợ trẻ, lớp dành cho tất cả người yêu thích nấu ăn. Có thể nói, những người yêu thích ẩm thực đều có thể nuôi dưỡng tình yêu nấu nướng ngay tại trung tâm đào tạo với tổng diện tích 1.020 m2 cùng ngân hàng hơn 1.000 món ngon từ thực đơn của Ajinomoto.

Những ai yêu thích trải nghiệm nấu nướng cũng có thể dễ dàng theo dõi lịch giảng dạy và đăng ký tham gia lớp học Ajinomoto Cooking Studio bằng cách truy cập vào fanpage Ajinomoto Cooking Studio; đăng ký trực tiếp tại Ajinomoto Cooking Studio - số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội hoặc đăng ký qua hotline 024.36406688.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm