Bạn có thể thử trải nghiệm các món ăn quen thuộc được biến tấu theo xu hướng fusion cuisine.
Fusion cuisine là sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống với ẩm thực hiện đại, từ nhiều quốc gia, khu vực và nền văn hóa khác nhau.
Tại TP.HCM, các nhà hàng phục vụ đồ ăn theo xu hướng này ngày càng phổ biến. Bạn có thể ghé đến 3 địa chỉ dưới đây để thưởng thức những món ăn quen thuộc được chế biến theo cách sáng tạo hơn.
Anan Saigon
Tôn Thất Đạm, quận 1
Restaurant . Fusion . 17-23h . 60-2.400k
Ảnh: Anan Saigon |
Anan Saigon xếp vị trí 39 trong danh sách 100 nhà hàng được trang web The World's 50 Best Restaurants công bố vào cuối tháng 3 năm 2021.
Nhà hàng cũng là điểm đến được nhiều thực khách trong và ngoài nước lựa chọn khi muốn thưởng thức các món ăn Việt Nam theo xu hướng fusion cuisine.
Anan Saigon nằm trong khu chợ Cũ (quận 1), vị trí khá dễ tìm. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân khiến tôi cảm thấy khu vực xung quanh quán có mùi hương không mấy dễ chịu vào buổi tối.
Khi nói về menu của nhà hàng, một người bạn của tôi nhận xét chúng là "món truyền thống chế biến theo kiểu sang chảnh" với hương vị rất ấn tượng.
Ví dụ như món Dalat Pizza, vẫn là chiếc bánh tráng nướng quen thuộc nhưng bạn sẽ được nâng tầm trải nghiệm bằng các loại topping lạ miệng như nấm tuýp đen và phô mai mozzarella.
Mức giá ở đây khá cao nhưng bù lại bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất từ chất lượng món ăn đến phong cách phục vụ. Nhà hàng sẽ đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.
NOMU Izakaya
Nguyễn Công Trứ, quận 1
Restaurant . Fusion . 17-23h45 . 100-1.000k
Ảnh: @nomu.izakaya |
Không gò mình trong khuôn khổ của một quán Izakaya (dạng quán rượu bình dân phổ biến tại Nhật) truyền thống, NOMU còn gây ấn tượng với thực khách bởi các món ăn được biến tấu theo xu hướng pha trộn ẩm thực.
Tại đây, bạn có thể lựa chọn gọi món theo menu a la carte hoặc chọn set. Hôm tôi đến, nhà hàng khá đông khách nên đồ ăn lên hơi chậm.
NOMU phục vụ theo phong cách fine dining nên khẩu phần tại đây không quá nhiều. Uni Classic là món tôi ấn tượng nhất trong bữa ăn ngày hôm đó. Cầu gai Nhật là nguyên liệu chính của món pasta. Phần sốt có vị béo pha với một chút mặn của hải sản và cay nhẹ ở hậu vị.
Nếu không muốn dùng bữa, NOMU còn phục vụ cả cocktail. Các chương trình ưu đãi về dịch vụ này được cập nhật thường xuyên trên fanpage để khách hàng thuận tiện theo dõi.
Nhà hàng mở cửa khá muộn và đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.
Laairai Eatery
Nguyễn Đình Chiểu, quận 1
Restaurant . Fusion . 11-14h & 17-22h . 75-275k
Ảnh: Laairai Eatery |
Laairai Eatery nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 1. Tôi dễ dàng nhận ra quán từ bên ngoài bởi thiết kế khá ấn tượng.
Laairai trông như một chiếc hộp bí ẩn với gam màu đen chủ đạo. Điểm xuyết thêm một vài mảng xanh ở khu vực ban công tạo nên sự tương phản trong không gian.
So với 2 địa chỉ còn lại trong danh sách, nhà hàng này có mức giá dễ chịu hơn, từ 75.000 đồng cho một món. Đồ ăn ở đây chủ yếu pha trộn giữa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản.
Trở lại Laairai sau dịch, tôi và người bạn có dùng thử 2 món: mì udon nấm và cơm cá saba nướng muối trong lunch set. Chúng được nêm nếm khá vừa vị. Đặc biệt, phần nước dùng mì udon không quá mặn như một số chỗ tôi từng thử.
Nhiều thực khách gợi ý trên các hội nhóm combo 8 xiên nướng ở đây khá ổn, phần nước sốt riêng rất ngon. Tôi sẽ dùng thử khi có dịp quay lại.