Fukuoka là thành phố lớn ven bờ biển phía bắc của Kyushu (Nhật Bản) có khí hậu mát mẻ, tựa như Địa Trung Hải thu nhỏ với nhiều công viên, địa điểm tôn giáo phù hợp phát triển du lịch, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.
Bên cạnh khung cảnh yên bình, thơ mộng, Fukuoka còn được mệnh danh là thiên đường ăn uống với văn hóa ẩm thực địa phương đặc sắc, ngon và rẻ so với mặt bằng chung của nước Nhật. Nơi đây là quê hương của một trong những món mì được thực khách sành ăn ưa chuộng trên khắp thế giới - Tonkotsu ramen.
Fukuoka là quê hương của món mì Tonkotsu ramen thơm ngậy nức tiếng. |
Tonkotsu (có nghĩa là xương heo) là loại ramen dùng nước súp màu trắng đục, được hầm nhiều giờ từ xương heo và mỡ. Mỗi cửa hàng lại có thời gian hầm nước dùng riêng để đạt độ sánh khác nhau và tạo nên nét đặc trưng, thậm chí một số nơi mất đến hơn 20 tiếng. Ở nhiều khu vực, nước dùng được trộn với lượng nhỏ nước luộc gà, rau và nước tương để thêm đậm đà.
Nước dùng của Tonkotsu ramen có vị béo ngậy như sữa, đậm đà và ngọt dịu từ xương heo. Món này thường ăn kèm thịt heo, rong biển, gừng đỏ muối chua, trứng luộc, hành. Du khách có thể tiếc nuối nếu đến Fukuoka mà không ghé lại một quán ven đường để thưởng thức tô mì nóng hổi, thơm ngậy.
Tại Việt Nam, tín đồ ẩm thực vẫn có thể thưởng thức mì Tonkotsu thơm ngon tại các ramen bar tập trung ở thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Nếu không thường xuyên lui đến các thành phố trên, bạn đừng lo vì vẫn có thể trải nghiệm và thưởng thức trọn vẹn món ăn này tại chính căn bếp nhà mình. Mì cao cấp Reeva lấy cảm hứng từ món Tonkotsu nức tiếng đã tạo ra hương vị xương thịt hầm rong biển với topping rong biển tươi 100%, mang món ngon của xứ sở phù tang đến bữa ăn gia đình Việt.
Mì cao cấp Reeva xương thịt hầm rong biển lấy cảm hứng từ món Tonkotsu ramen của Nhật. |
Thành phần nguyên liệu tươi 100% là rong biển kết hợp công thức nước dùng ramen mới lạ so với thị trường giúp mì Reeva xương thịt hầm rong biển tạo khác biệt và được lòng người dùng.
Được sản xuất bởi Uniben - công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam - mì cao cấp Reeva trải qua quy trình lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng từ nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, rong biển tươi được chế biến, đóng gói trên dây chuyền hiện đại để giữ nguồn dinh dưỡng với vitamin, chất xơ, chống oxy hóa, hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Tô mì cao cấp kết hợp giữa nước dùng xương thịt hầm sóng sánh thơm ngậy, topping rong biển tươi giòn, sợi mì dai thấm đẫm vị hứa hẹn thỏa mãn vị giác của người dùng nhiều độ tuổi.
Mì cao cấp Reeva thơm ngon, với nguyên liệu tươi 100%. |
Nếu chưa có dịp đến xứ sở phù tang và thưởng thức hương vị Tonkotsu ramen, bạn hãy thử khám phá mì Reeva xương thịt hầm rong biển. Bên cạnh đó, “thế giới” mì cao cấp Reeva có đa dạng hương vị để lựa chọn như mì lẩu nấm hải sản, mì lẩu nấm chua cay (có thể dùng chay) với topping nấm bào ngư tươi 100% thơm ngon.
Uniben là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống với hơn 30 năm kinh nghiệm, sở hữu 3 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại, với các thương hiệu 3 Miền, Reeva, Boncha, Joco, Abben. Trong đó, mì 3 Miền là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu. Reeva là thương hiệu mì cao cấp với nguyên liệu tươi 100%. Trà mật ong Boncha từ mật ong nguyên chất 100% và trà xanh nguyên lá. Nước trái cây Joco với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật. Abben là thương hiệu nước tăng lực với định vị "Chuẩn tăng lực nhất, tạo nên sự chuẩn xác trong từng hành động".
Bình luận