Xiên que: Nếu có dịp ghé ngang góc đường Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, vào buổi chiều, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh xe bán xiên que Hàn Quốc tấp nập khách. Thực đơn ở đây gồm tteokbokki, chả cá, gà viên chiên, xúc xích với giá 20.000-25.000 đồng. Quán mở bán từ 16h, không có chỗ ngồi ăn, bạn có thể mua mang ra phố đi bộ nhâm nhi cùng hội bạn. Ảnh: Hetagram_._, llickthespoon.
|
Không chỉ nổi tiếng ở Đà Lạt, bánh tráng nướng còn là món ăn được tín đồ ăn vặt Sài thành yêu thích. Vào buổi chiều tối dạo quanh khu phố đi bộ Nguyễn Huệ, không khó để bạn tìm một gánh bánh tráng nướng nóng hổi. Bánh tráng ở TP.HCM đa dạng nguyên liệu gồm tép khô, phô mai, chà bông, xúc xích, thịt băm, trứng... có giá khoảng 15.000-20.000 đồng. Ảnh: _tong.aying, rachelthebat618.
|
Phá lấu: Thuộc top những món ăn vặt rất "được lòng" giới trẻ TP.HCM, phá lấu ngon phải có nước súp beo béo, sệt sệt, thơm mùi ngũ vị hương. Lòng bò làm sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn, nhai giòn sựt trong miệng. Còn phải có nước chấm me hoặc tắc chua chua, thêm ớt cay cay ăn kèm mới đúng chuẩn. Có thể ghé đường Ngô Thời Nhiệm, quán Dì Nũi, hay quán Sơn Ca... để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Yourtastemate, trangnhimtron.
|
Vào những buổi chiều thời tiết mát mẻ, bắp nướng mỡ hành là món ăn bạn không thể bỏ qua. Bắp ngọt, vàng ươm được nướng chín trên lửa than. Những hạt bắp cháy xém thơm nức mũi sẽ hấp dẫn hơn khi quét lên một lớp mỡ hành trắng xanh đẹp mắt, lẫn vào đó là những con tép mặn ngọt kích thích vị giác. Bạn có thể chọn các quán bắp nướng vỉa hè trên đường Nguyễn Kim, đường Phan Xích Long, hay khu vực hồ Con Rùa... Ảnh: Foodysaigon, now.vn_saigon.
|
Hình ảnh những chiếc xe đẩy bán bò bía chắc hẳn sẽ quen thuộc với người dân TP.HCM mỗi buổi chiều. Đây là món ăn dân dã, chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Ngoài ra, tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Ảnh: Vincentakaphong, alicetraan.
|