Mùa hè Nhật Bản cuốn hút với sắc nắng vàng tràn ngập không gian, cơn gió chở theo không khí mát lành, hoa cỏ rực sắc, con đường rợp bóng cây xanh và lễ hội nhộn nhịp. Đặc biệt, mùa hè tại xứ sở mặt trời mọc đón nhận từ đại dương nguồn hải sản giàu dinh dưỡng - thành quả từ mùa xuân vạn vật sinh sôi. Trong số nguyên liệu cao cấp, Sushi Hokkaido Sachi chọn lọc nguồn chất lượng đưa vào thực đơn, mang đến những món ăn tươi ngon để thực khách thưởng thức trọn phong vị ẩm thực mùa hè của xứ sở phù tang.
Cá meichidai giàu dinh dưỡng. |
Lượng cá meichidai giới hạn số lượng vào mùa hè, được tín đồ ẩm thực Nhật Bản tìm kiếm bởi hương vị tinh tế, ngọt béo đặc biệt. Thời điểm meichidai vào mùa sinh sản và đạt độ ngon trong khoảng 2-3 tháng mùa hè. Cá thịt trắng, dai, ngọt và săn chắc, được bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi chế biến thành 3 món.
Quy trình fillet cá meichidai thực hiện bởi bếp trưởng người Nhật, phục vụ thực khách món meichidai sashimi tươi ngon. Meichidai usuzukuri sashimi thái mỏng, kích thích vị giác khi dùng kèm sốt ponzu chua thanh, củ cải mài trộn bột ớt và hành lá xắt nhuyễn. Trong khi đó, cơm nắm phủ lớp neta cá meichidai khò lửa vừa tái, giúp thực khách cảm nhận hương vị mùa hè cùng chút tương shouyu và wasabi cay nồng.
Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi chế biến cá meichidai thành nhiều món ăn đặc sắc. |
Isaki là loại cá thịt trắng thuộc vào hàng quý hiếm, vị ngon tinh tế, ngọt thịt, béo mềm. Cá có dải màu đỏ ẩn sau lớp da mỏng, sống ở dòng hải lưu ấm vùng biển phía nam Nhật Bản. Tại Sushi Hokkaido Sachi, isaki sashimi được cắt lát dày theo cách truyền thống, sắp xếp nghệ thuật trên đĩa cùng rau mầm, rong nho, wasabi… Đầu bếp cũng có thể biến tấu cá isaki fillet trang trí cùng bộ xương, đuôi cá xòe tựa đóa hoa mùa hè bung nở.
Cá isaki tươi ngon, trang trí theo nhiều cách độc đáo. |
Sushi Hokkaido Sachi còn mang đến loài cá nước ngọt ayu nổi tiếng của xứ phù tang. Ayu sinh ra vào mùa thu, trôi ra biển vào mùa đông, ngược dòng nước và sống trong các con suối thượng nguồn vào mùa xuân, nên cho mùi vị thơm ngọt và thanh khiết. Khi ayu vào độ trưởng thành xuất hiện nhiều ở những con sông nước ngọt, người Nhật nhận ra mùa hè đã đến.
Ayu shioyaki kết hợp vị ngọt của loài cá tự nhiên với vị đậm đà khi nướng muối là món ăn thường niên dịp lễ hội khi hè về. Thực khách có thể vắt thêm chút chanh, thưởng thức cùng ly bia mát lạnh để cảm nhận hương vị mùa hè trên bàn tiệc.
Ayu shioyaki hết hợp vị ngọt cá với độ đậm đà của muối, tạo nên món ăn dịp lễ hội. |
Đến Sushi Hokkaido Sachi hè này, thực khách có cơ hội thưởng thức uni với kết cấu mềm mịn, ngọt nhẹ, phảng phất vị biển và ngon hơn khi thưởng thức dạng sashimi. Uni được giữ tươi sống để giữ độ tươi, đầu bếp khéo léo xử lý phần trên, làm sạch, giữ nguyên vỏ, ăn kèm wasabi. Món ăn ngọt béo pha lẫn mặn của hải sản, chốt vị với chút cay nhẹ nhàng.
Hài sản tươi, chế biến để giữ hương vị nguyên bản của nguyên liệu. |
Menu mùa hè được phục vụ trong thực đơn tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi từ 12/6.
Bình luận