Một mẫu thịt cá heo Nhật Bản chứa thủy ngân gấp 100 lần mức an toàn
Các nhà vận động bảo tồn biển đã nộp đơn khiếu nại, yêu cầu không bày bán thịt cá heo “độc hại” ở Nhật Bản, sau khi phát hiện một mẫu chứa thủy ngân gấp gần 100 lần mức an toàn.
2.344 kết quả phù hợp
Một mẫu thịt cá heo Nhật Bản chứa thủy ngân gấp 100 lần mức an toàn
Các nhà vận động bảo tồn biển đã nộp đơn khiếu nại, yêu cầu không bày bán thịt cá heo “độc hại” ở Nhật Bản, sau khi phát hiện một mẫu chứa thủy ngân gấp gần 100 lần mức an toàn.
Bữa ăn gia đình ở những nơi có chi phí sống đắt đỏ nhất Việt Nam
Trong khi Thu Trang ưu tiên nấu một lần ăn hai bữa, vợ chồng Huỳnh Liên tranh thủ về quê mua thực phẩm, Như Quỳnh lên sẵn thực đơn cho cả tuần để tối ưu chi phí.
Đề xuất người mua được trả lại hàng nếu không đúng quảng cáo
Đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét quy định quyền được trả lại sản phẩm, hàng hóa và toàn bộ chi phí mua sắm trong trường hợp sản phẩm, hàng hóa không đúng quảng cáo.
Thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ
Trứng, đậu phộng, các loại hạt hay hải sản là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho nhiều trẻ nhỏ.
Máy bán thịt gấu tươi tự động ở Nhật Bản bất ngờ đắt khách
Chiếc máy bán thịt gấu tươi đã được nhiều khách hàng tại tỉnh Akita, phía Bắc Nhật Bản ưa thích kể từ khi được lắp đặt.
Người trẻ loay hoay tìm cách chữa rụng tóc
Dù đã thử qua nhiều cách, thậm chí cắt ngắn, nhiều người trẻ vẫn cảm thấy bất lực vì tóc rụng ngày càng nhiều.
Cẩn thận với chứng đau khớp gối ở người trẻ
Theo thống kê của Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, 1/3 người trẻ tuổi bị đau khớp gối ít nhất một lần do các thói quen hiện đại như ngồi sai thế, vận động ít hoặc quá sức.
3 sự thật thú vị về thói quen ăn cay của người Trung Quốc
Trong nền ẩm thực Trung Quốc, ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong đa số các món ăn.
Món ăn gây tranh cãi nhất Nhật Bản
Khi thị trường nội địa suy giảm trong thời gian dài, những người săn cá voi và nhà hàng đang làm việc với văn phòng du lịch Nhật Bản để cố gắng thu hút khách du lịch.
Đi làm sau sinh, mẹ vừa hút sữa ở công ty, vừa khóc vì thương con
Trở lại với công việc sau thời gian nghỉ thai sản, Hoài Thịnh loay hoay bắt nhịp với đồng nghiệp. Nhiều hôm, nhìn con nằm chơi một bên, laptop một bên, cô thấy tủi thân.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Những cách ngăn chặn nhiễm giun đường ruột
Theo Health Shots, nhiễm giun đường ruột có thể gây khó chịu dạ dày, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng khác. Do đó, người dân cần rửa tay thường xuyên để phòng tránh bệnh này.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Chợ du lịch lớn nhất Đà Nẵng được 'thay áo mới'
Đà Nẵng chi 8,1 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành điểm phục vụ du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại.
8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới
Tùy vào văn hóa, mỗi nơi sẽ có nguyên tắc thưởng thức món ăn riêng. Việc biết các tục lệ này trước khi đặt chân đến vùng đất mới, giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn hơn.
7 món ăn Dương Tử Quỳnh yêu thích ở quê nhà
Nữ diễn viên châu Á đầu tiên đạt giải Oscar hạng mục Nữ chính xuất sắc sinh ra tại Ipoh, Malaysia, nơi có nền ẩm thực độc đáo. Cô từng chia sẻ nhiều món ăn mình yêu thích.
Giá trị dinh dưỡng của bột ngọt bằng 0?
Trong các thử nghiệm lâm sàng ngắn hạn, bột ngọt (mì chính) không gây ra tác dụng phụ khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Dùng giấy bạc để nướng có gây độc?
Dùng giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng rất phổ biến nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm nếu không biết sử dụng đúng cách.