Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
593 kết quả phù hợp
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
Dẫn giải trùm mua bán 350 bánh heroin từ Lào về Việt Nam
Các trinh sát đã dựng lại toàn bộ quá trình hoạt động, mối quan hệ của Kiên và nắm được thông tin trùm ma túy này đang ẩn náu bên Lào cùng người tình.
Nấm đặc biệt hiệu quả khi dùng thay thế thịt đỏ
Hạn chế đạm trong bữa ăn là một sự chọn lựa của nhiều người, để phòng tránh các loại bệnh tật nguy hiểm. Để thay thế dinh dưỡng của thịt, một loại thực phẩm được yêu thích là nấm.
Cuộc sống trong nhà tù nguy hiểm trên đảo thơ mộng
Quá tải, bạo loạn thường xuyên, tù nhân dùng ma túy tràn lan là thực trạng tại một trại giam lừng danh trên đảo Bali của Indonesia.
Cảnh sát có thể phác thảo mặt nghi phạm từ DNA
Các nhà khoa học tại Mỹ vừa tìm ra những gene quy định những điểm đặc trưng trên khuôn mặt người như kích thước mũi và chiều rộng mặt.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn măng dễ gây ngộ độc
Măng là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt, tuy nhiên sử dụng măng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể gây tử vong.
Các hóa chất trong nước thải của Formosa độc hại ra sao?
Cyanua là một trong ba chất độc có trong nước xả thải gây ra tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung Việt Nam. 50-200 mg chất này xâm nhập qua đường miệng có thể giết chết người.
5 loại thực phẩm gây hại cho mắt
Bánh quy, bơ thực vật, đồ ăn chiên rán... là những thực phẩm có thể gây hại tới đôi mắt, gây suy giảm thị lực và nhiều vấn đề nguy hiểm về mắt khác mà nhiều người không biết.
Phenol trong cá nục: 'Ăn hàng ngày cũng không việc gì'
Phó cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng, mẫu cá nục bị nhiễm phenol ở Quảng Trị không gây nguy hiểm với người.
Kỹ năng sống sót khi bị lạc giữa rừng sâu
"Với hơn 20 hang động đã từng thám hiểm, chúng tôi từng gặp phải những nguy hiểm, khó khăn, bất trắc không thể lường trước", Tạ Nam Long chia sẻ.
Những thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Người bị tiểu đường thường phải đắn đo mỗi khi ăn một loại thực phẩm nào đó. Việc lựa chọn thực phẩm là hết sức quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người bệnh.
Món ăn giúp đương đầu với hóa chất trong thực phẩm
Một số món ăn đơn giản dễ làm, nhưng có tác dụng giải độc ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm, giảm nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.
Sự nguy hiểm của thủy triều đỏ
Thủy triều đỏ là thuật ngữ chỉ hiện tượng tảo đồng loạt nở hoa, gây hại cho các loài sinh vật, bao gồm san hô, các loài rong biển, động vật và cả con người.
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Người dân hoang mang sau vụ xả súng kiểu hành quyết ở Mỹ
“Mọi người đều lo lắng. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”, ông Kunkle, 81 tuổi, nói sau vụ xả súng làm 8 người chết ở vùng nông thôn bang Ohio ngày 22/4.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Bí thư Thăng ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành và TP HCM tham gia ký cam kết "nói không với thực phẩm bẩn".
Cả xã hội mất niềm tin vào thực phẩm?
Để bảo vệ bữa ăn của mình, nhiều người dân phải tự trồng rau, nuôi gà giữa phố. Một số còn về đặt gạo, mua heo. Thực phẩm bẩn đang khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin.
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Kháng sinh vào thực phẩm là nguyên nhân ung thư tăng nhanh
Các dư lượng kháng sinh có trong thực phẩm đang chuyển hóa thành những chất độc hại để kháng lại cơ thể con người.