Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
444 kết quả phù hợp
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
WHO đang tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum giúp Việt Nam
Sáng 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum để hỗ trợ Việt Nam.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Ông Phạm Như Ánh đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội.
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ớt có tác dụng gì?
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Nước mía cực tốt nhưng sẽ cực độc với 4 nhóm người dưới đây
Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng với một số nhóm người nước mía trở thành loại đồ uống gây hại.
Những loại đồ uống có hại cho cơ thể nhất
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những đồ uống gây hại cho cơ thể đều có điểm chung là chứa nhiều đường, caffeine và chất kích thích.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Nhóm người lạ phát đồ uống cho học sinh Hà Nội, trường cảnh báo
Mới đây, một số học sinh trường THCS Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã nhận các gói trà đào trân châu không rõ nguồn gốc từ các đối tượng lạ mặt phía ngoài cổng trường.
Làm thế nào khi trẻ bắt chước trào lưu ăn thức ăn của chó trên mạng?
Thức ăn cho chó an toàn với vật nuôi nhưng có thể gây ra mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em trong khi trẻ lại thường tò mò, thích bắt chước clip mình thấy trên mạng.
Dấu hiệu bạn đã nhiễm độc Botulinum
Ngộ độc do Clostridium botulinum hiếm gặp nhưng bệnh cảnh nặng nề và tỷ lệ tử vong cao.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Ăn nhiều cá ngừ đóng hộp gây ngộ độc thủy ngân?
Ăn hải sản, đặc biệt là cá, đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, báo cáo mới đây cho biết cá, nhất là cá ngừ chứa lượng thủy ngân cao, gây ra mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
Tình trạng dễ nhầm lẫn với cúm hoặc viêm phổi
Viêm dạ dày ruột, hay còn gọi là cúm dạ dày, có nhiều triệu chứng tương tự cúm thông thường, viêm phổi hay viêm màng não nên thường bị nhầm lẫn với nhau.