4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
409 kết quả phù hợp
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Chăm sóc trẻ trong thời tiết nắng nóng
Theo chuyên gia, 3 nhóm bệnh thường gặp ở trẻ trong thời tiết nắng nóng gồm nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc thức ăn; viêm hô hấp do các loại siêu vi và da liễu.
Những thói quen ăn sáng hỗ trợ giảm cân
Bắt đầu ngày mới với những thói quen ăn sáng lành mạnh có thể giúp bạn dễ dàng đẩy lùi cảm giác thèm ăn trong suốt ngày dài.
Cách kiểm soát mề đay mạn tính
Do bệnh mề đay mạn tính hiện nay chưa được xác định rõ nguyên nhân, người bệnh chỉ có thể kiểm soát bệnh lý này hiện nay theo 2 nguyên lý.
Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
Có nên thay nước ngọt bằng nước ép hoa quả đóng chai?
Theo chuyên gia, nước ép hoa quả đóng chai chứa ít đường hơn nước ngọt nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều vẫn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Chính sách 'đĩa ăn sạch' ở Trung Quốc
Với nỗ lực chống lãng phí thực phẩm, chính quyền Trung Quốc muốn kiểm soát số lượng thức ăn được phục vụ trong các bữa tiệc trong nhà hàng, khách sạn.
Cách ăn uống hạn chế hội chứng ruột kích thích
Theo bác sĩ Niến, người mắc hội chứng ruột kích thích nên tránh ăn các đồ ăn gây kích thích, rối loạn tiêu hóa.
Công thức đồ uống từ trái cây giúp đẹp da, giảm cân
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ chanh, xoài, gừng, bạn có thể pha chế thức uống thơm ngọt, làm đẹp da, giải nhiệt cơ thể nhanh chóng.
Cảnh báo loài ký sinh ở rái cá có thể đe dọa con người
Bốn con rái cá biển ở Mỹ đã chết căn bệnh gây ra bởi ký sinh trùng Toxoplasma hiếm gặp. Các nhà nghiên cứu cảnh báo chủng này có thể mối đe doạ cho con người.
6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc cúm mùa
Theo NDTV, đậu xanh nảy mầm, tỏi, đu đủ, sữa chua, thịt gà, trái cây và rau củ giàu vitamin C là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc cúm mùa.
Những lưu ý khi ăn giúp phụ nữ tránh nguy cơ đột quỵ
Trong vòng 1-2 thập kỷ trở lại đây, nhiều người đã thay đổi đáng kể lối sống. Những thay đổi này liên quan trực tiếp các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Chế độ ăn nhiều thực vật có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt
Theo Washington Post, bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sự phát triển của u và không tái mắc bệnh nếu theo chế độ ăn nhiều thực vật.
Sỏi thận khổng lồ dài 20 cm sau 50 năm tồn tại trong cơ thể
Người phụ nữ bị sỏi thận từ 50 năm trước nhưng không điều trị khiến khối rắn này lớn dần. Gần đây, do tình trạng đau đớn tăng mạnh, bệnh nhân mới vào viện.
4 thực phẩm gây tích tụ mỡ nội tạng
Thịt chế biến, đồ ăn chiên rán, kem là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu không muốn tích tụ mỡ nội tạng.
Hạn chế muối có thể gây tử vong cho bệnh nhân suy tim
Những người có chế độ ăn ít hơn 2,5 gram muối mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 80%.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
Thói quen ăn uống làm chậm quá trình lão hóa
Làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung là ước muốn của nhiều người. Khoa học chứng minh chế độ ăn uống có mối liên hệ chặt chẽ với quá trình lão hóa của bạn.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn 'crash diet'
Chế độ ăn kiêng khẩn cấp có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng cách này chỉ có tác dụng nhất thời.