Thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ
Trứng, đậu phộng, các loại hạt hay hải sản là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho nhiều trẻ nhỏ.
112 kết quả phù hợp
Thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ
Trứng, đậu phộng, các loại hạt hay hải sản là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho nhiều trẻ nhỏ.
8 loại thực phẩm nam giới nên tránh xa
Nam giới ở độ tuổi 40 trở đi tiêu thụ một số thực phẩm như pizza, đồ chiên có thể khiến sức khỏe tồi tệ hơn.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
Ăn côn trùng góp phần bảo vệ Trái Đất
Được biết đến như thực phẩm giàu protein và có lượng khí thải carbon tương đối thấp, côn trùng là món ăn yêu thích của nhiều người châu Á.
4 thói quen ăn uống giúp tăng cường trao đổi chất
Nồng độ protein phản ứng C (CRP) cao sẽ gây ra tình trạng viêm và nhiễm trùng ở cơ thể, tuy nhiên, chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này.
Ở nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất, người dân đang quay lưng với thịt
Hơn 90% người Brazil tham gia khảo sát cho biết họ không muốn quay lại thói quen tiêu thụ thịt như trước kia, mặc dù nước này là nhà xuất khẩu thịt bò và thịt gà lớn nhất thế giới.
6 thói quen ăn uống để không béo bụng trong mùa lễ Tết
Ăn nhiều trái cây, rau quả, hạn chế rượu, đồ uống ngọt hay ưu tiên protein là những cách giúp bạn cảm thấy tốt hơn và ngăn ngừa mỡ bụng trong mùa lễ Tết.
Theo Eat This Not That, thịt nhiều mỡ, bánh mì trắng tinh luyện, kẹo, soda làm từ siro ngô và đồ uống có cồn là những loại thực phẩm có thể gây ra tình trạng mệt mỏi mạn tính.
Đầu bếp đội Đức tiết lộ sự thật về bữa ăn của cầu thủ tại World Cup
Thomas Muller là người sành ăn nhất đội, trong khi nhiều cầu thủ khá ngán việc phải ăn thịt thường xuyên.
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng và ngon miệng.
5 thực phẩm giàu protein cho người ăn chay để giảm cân
Ăn chay giảm cân không cung cấp đầy đủ protein sẽ khiến bạn mau đói, trong khi chất này tăng lượng sản xuất peptide YY khiến cơ thể cảm thấy no và thúc đẩy quá trình giảm cân.
7 tác dụng phụ khi ăn thịt đỏ mỗi ngày
Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới, mỗi tuần, một người không nên ăn quá 3 phần thịt đỏ - tương đương từ 340,19 gram đến 510,29 gram thịt khi nấu chín.
Lựa chọn thịt chay và thịt động vật
Dù thịt chay đem lại nhiều lợi ích, chúng không nên là sự thay thế hoàn toàn cho thịt động vật về mặt dinh dưỡng.
Mâm cơm nhà chưa tới 100.000 đồng của cặp vợ chồng trẻ
Không quá cầu kỳ và tốn kém, Linh vẫn cố gắng thu xếp để nấu được bữa tối đơn giản cùng chồng vào cuối ngày sao cho đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn đậu nành ở mức vừa phải không làm tăng nguy cơ ung thư hay "nữ hóa" đàn ông, mà còn góp phần bảo vệ tim mạch.
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Có nên ăn cá khi bị vết thương hở?
Một số quan niệm cho rằng trong thời gian vết thương đang lành sẹo hoặc bị nhiễm trùng thì không nên ăn tôm, cua, cá biển, thịt bò, rau muống.
Mối nguy cho sức khỏe đến từ thói quen từ nhỏ của người Việt
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.