Omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Theo Healthline, một nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống giàu omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh bị béo phì.
876 kết quả phù hợp
Omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Theo Healthline, một nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống giàu omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh bị béo phì.
Thừa cân, béo phì gây ung thư ở người trẻ
Bên cạnh yếu tố gia đình hay môi trường sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư ở người trẻ.
Nghĩa của từ gamification khi nói về một xu hướng hiện nay
Gamification thường được ứng dụng trong hoạt động marketing, giáo dục, truyền thông, thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp.
Hội thảo bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới
Hội thảo “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới” diễn ra sáng 16/8 tại hội trường Bộ Công an, trực tuyến tới 63 điểm cầu trên cả nước.
Soi mói, đố kỵ dưới góc nhìn y học và bệnh lý có hại cho sức khỏe
Thói quen soi mói, đố kỵ xét cho cùng cũng là sản phẩm của "tham, sân, si". Dưới góc độ y học, thói quen này có liên quan đến bệnh lý có hại cho sức khỏe.
Những thủ phạm gây ung thư thực quản bạn không ngờ tới
Việc tầm soát ung thư là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, đặc biệt với những người có tiền sử viêm thực quản kéo dài, tuổi cao, béo phì, hút thuốc...
Công dụng của hyaluronic axit đối với tóc
Khả năng giữ ẩm nang tóc của hyaluronic axit (HA) giúp mái tóc bồng bềnh, mượt mà hơn.
Phát hiện chất bảo quản trong trà sữa tại Hà Nội vượt ngưỡng
Ngoài thành phần chất bảo quản trong nguyên liệu làm trà sữa có thể cao vượt ngưỡng, việc uống trà sữa nói chung không tốt cho sức khỏe vì có quá nhiều đường, chất béo.
Thủ tướng: 'Hoặc tăng lương công chức, hoặc tăng biên chế cho TP.HCM'
“Một phường của TP.HCM có khi bằng một huyện của các tỉnh khác, vì thế cần nghiên cứu cơ chế tăng lương hoặc cơ chế về bộ máy cho thành phố theo hướng đặc thù", Thủ tướng chỉ đạo.
Thói quen ăn uống giúp phòng tránh ung thư
Các thành phần trong rau củ, hoa quả có nhiều tác dụng giúp phòng tránh các căn bệnh như ung thư. Tuy nhiên dù là món gì thì điều quan trọng vẫn là duy trì được sự cân bằng.
Căn bệnh ung thư đứng thứ 3 tại Việt Nam, triệu chứng dễ nhầm lẫn
Thường xuyên có triệu chứng đau bụng vùng thượng vị, cô gái trẻ nghĩ mình chỉ bị viêm loét dạ dày thông thường, đến khi đi khám, cô bất ngờ phát hiện bệnh ung thư.
Nhiều chất độc trong đất có thể gây hại cho tim
Kim loại nặng, thuốc trừ sâu và nhiều chất độc hại khác trong đất có thể gây các bệnh tim mạch, đột quỵ và loạn nhịp tim.
Giảm tác hại của hóa, xạ trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên
Sau khi trải qua quá trình hóa, xạ trị, việc thải độc cơ thể, cân bằng dinh dưỡng, củng cố hệ miễn dịch,… rất cần thiết để người bệnh sớm phục hồi sức khỏe.
Dấu hiệu chuẩn xác của ung thư thực quản
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, ở giai đoạn sớm, các triệu chứng ung thư không đặc hiệu. Thỉnh thoảng, bệnh nhân có nuốt vướng hoặc không xảy ra bất kỳ dấu hiệu nào.
Video 15 giây của TikTok lan truyền tin giả về bệnh tật
Các nền tảng mạng xã hội ngày nay chưa có biện pháp chặt chẽ để kiểm soát nội dung. Điều này tạo ra "mảnh đất màu mỡ" cho những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng về sức khỏe.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Chất kịch độc gây ung thư, tử vong trong các loại thực phẩm quen thuộc
Ochratoxin A, Aflatoxin là độc tố sản sinh khi các thực phẩm như ngô, khoai, sắn bị nấm mốc. Đây là chất kịch độc, gây ung thư và thậm chí tử vong.
Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Tôi được biết ăn sữa chua ngoài tốt cho tiêu hóa còn có khả năng ngừa ung thư. Xin hỏi điều này có đúng không?
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương xử lý tình trạng thiếu thuốc
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan tiếp tục cập nhật thông tin, tổng hợp, thống kê số liệu trung thực, chính xác về hiện tượng thiếu thuốc, vật tư tại các cơ sở y tế.
Những thắc mắc được giải đáp sau sự kiện của Nutifood Thụy Điển NNRIS
Sau 2 ngày diễn ra sự kiện “Triển lãm Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển NNRIS”, người dùng được tư vấn các giải pháp dinh dưỡng chuẩn Âu phù hợp thể trạng người Việt.