Vài năm trước, khi đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP HCM chưa nổi lên với danh xưng "phố bánh tráng trộn", thực khách đã thường xuyên tìm đến đây thưởng thức doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ. |
Tiệm tạo nên điều này là Kebab Sài Gòn. Hiện quán đã có gần 10 năm tuổi, vẫn là điểm đến của những ai lâu lâu nhớ hương vị của món ăn |
Doner Kebab có vỏ là một miếng bánh mì hình tam giác. Ở bản xứ, món ăn có nhân là thịt cừu, thịt bò, thịt gà. Khi du nhập vào nước ta, theo yêu cầu khẩu vị, giá thành, chỉ thịt gà được giữ lại. |
Thịt gà là thường bị khô và bã khi nướng. Để khắc phục, tiệm xen kẽ lớp da gà, bơ mỏng để vừa làm mềm thịt, vừa dậy mùi. |
Khi khách gọi bánh, người bán nướng thịt và cho bánh vào máy nướng giòn, dùng dao dài cắt từng lát mỏng khối thịt theo chiều dọc rồi cho sa tế, nước sốt, thịt, rau vào bánh. |
Món bánh này ăn kèm với salad, cà chua, dưa leo, bắp cải tím và hành tây chua ngọt. 5 loại rau đầu có tác dụng giảm ngấy, mang đến vị tươi mát. Riêng hành tây chua ngọt giúp thịt nướng trở nên đậm đà hơn. |
Quán có 4 loại nước sốt đặc chế là sốt tỏi, thảo mộc, chua ngọt và sốt mù tạt. Bạn có thể tùy chọn một loại hay nhờ nhân viên phối cho mình. Sốt được trát đều 2 thành bánh để tăng độ mềm, béo. |
Ổ bánh luôn đầy đặn, có giá 25.000 đồng một ổ. Tiệm bán từ 6-21h hàng ngày. |