Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tiệm kem duy nhất trên thế giới nhận sao Michelin

Trong 10 nhà hàng nhận sao Michelin 2024 ở Đài Loan, cửa hàng kem Minimal thu hút sự chú ý vì đây là cơ sở đầu tiên và duy nhất bán kem nhận được sao Michelin trên thế giới.

Quan kem nhan sao Michelin anh 1

Minimal tọa lạc tại con hẻm cạnh đại lộ Calligraphy Greenway thuộc thành phố Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc) với mặt tiền màu xám tro và than đen khiến nơi đây trông giống như một công ty kiến trúc phong cách Bắc Âu hơn là một cửa hàng bán đồ tráng miệng.

Quan kem nhan sao Michelin anh 2

Theo CNN Travel, cuốn cẩm nang Michelin Guide viết về Minimal rằng: "Tập trung vào đá và kem, nhà hàng khéo léo tạo nên nhiều lớp hương vị và kết cấu thông qua các biến thể nhiệt độ và sự kết hợp sáng tạo, sử dụng các nguyên liệu địa phương độc đáo". Những hương vị tinh tế, tỉ mỉ và kỹ thuật chuyên nghiệp, khéo léo đã mang đến một sao Michelin cho nhà hàng.

Quan kem nhan sao Michelin anh 3

Arvin Wan, người sáng lập của Minimal, bị ám ảnh với đá từ khi còn nhỏ. "Gia đình tôi có một tủ lạnh 2 cửa có gắn máy làm đá. Tôi ăn đá viên mỗi ngày", anh nhớ lại. Bị cuốn hút bởi cảm giác thú vị khi một viên đá chạm vào lưỡi, vị ngọt nhẹ của nước lọc dần tan chảy, Wan bắt đầu thử nghiệm bằng cách cho các loại thực phẩm khác nhau vào tủ đông. Phải nhiều năm sau, anh mới biến niềm đam mê thành nghề nghiệp.

Quan kem nhan sao Michelin anh 6

Năm 2016, Wan nhận lời mời của bạn bè đồng sáng lập Sur-, một nhà hàng Đài Loan đương đại ở Đài Trung với vai trò đầu bếp bánh ngọt. Đến năm 2019, anh đã rời đi để quay lại với niềm đam mê thực sự của mình - đá. "Tôi thực sự chỉ thích đá lạnh. Tôi không có cảm giác như vậy đối với các món tráng miệng khác. Tuy nhiên, một nhà hàng không thể chỉ phục vụ các món kem lạnh như món tráng miệng quanh năm". Vì vậy, Wan đã xây dựng một cửa hàng kem của riêng anh.

Quan kem nhan sao Michelin anh 11

Không gian tầng trên gồm 20 chỗ ngồi, chuyên phục vụ menu nếm thử gồm 7 món ở các nhiệt độ khác nhau, chủ yếu dưới 0°C. Chủ đề của thực đơn sẽ được thay đổi theo mùa trong năm.

Quan kem nhan sao Michelin anh 18

Kết thúc bữa ăn là món tráng miệng bánh ngọt 40°C ăn kèm với kem gelato nhãn/hoa mộc.

Quan kem nhan sao Michelin anh 19

Wan thường thử nghiệm ý tưởng của mình ở nhiều nhiệt độ khác nhau khi chuẩn bị cho thực đơn mới. Để thực hiện điều này, Minimal trang bị nhiều tủ lạnh với nhiều chế độ cài đặt khác nhau. Một số tủ lạnh sẽ lạnh hơn nhiệt độ phục vụ, giúp đội ngũ nhân viên có thời gian trình bày món ăn và giải thích món ăn cho khách trước khi nếm thử.

Quan kem nhan sao Michelin anh 20

"Tôi vẫn ăn kem gần như mỗi ngày. Hầu hết thời gian, tôi ăn những món ăn vặt từ đá có giá rất rẻ như qing bing (một món tráng miệng cổ điển làm từ nước và hương chuối được phục vụ dưới dạng đá bào hoặc que kem)", Wan nói. "Tôi hy vọng rằng với Minimal, người lớn có thể tìm lại niềm vui khi ăn đá - như thể đó là lần đầu tiên họ ăn kem".

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Ngọt khé cổ khi 'đu trend' kẹo bông kẹp kem theo hoa hậu Phương Khánh

Bộ đôi kẹo bông và kem bất ngờ "gây sốt" trên TikTok nhờ video review của hoa hậu Phương Khánh. Nhiều thực khách nhận xét món ăn này thú vị, nhưng chỉ trải nghiệm một lần cho biết.

Hoàng Linh

Ảnh: Minimal_gelato, Te-Jin Hsieh

Cùng chuyên mục