Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tiệm phở chua Lạng Sơn ở TP HCM

Nhiều thực khách đến đây vì quá thích loại nước sốt có màu nâu vàng, sền sệt, mang đến vị chua cho món ăn.

Tô phở chua có màu nâu vàng của sốt chua, đỏ của sốt ớt. 

Một tô phở chua có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế. Tầng giữa là những cọng bánh phở nguội (phở không được trụng qua nước sôi như các loại phở khác). 

Tóp mỡ sa tế. 

Tầng trên cùng của tô phở có thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt - thành phần quan trọng nhất của món ăn. Mỗi tô có giá 40.000 đồng.

Tùy sở thích, khẩu vị, mỗi người sẽ có cách ăn khác nhau. Bạn có thể thử cách đảo đều tô sao cho nước sốt nâu vàng bám đều các thành phần, thêm ít tóp mỡ sa tế. 

Thỉnh thoảng, bạn nhấm nháp nước dùng để vị chua của sốt, thanh của rau, giòn của các nguyên liệu được thanh lọc, mang đến cảm giác tươi mới cho món ăn.  

Đừng quên trộn đều tất cả thành phần để cảm nhận vị ngon của món ăn. 

Quán bán từ 15h30-19h, đóng cửa vào thứ hai hàng tuần. Quán nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TP HCM).

10 địa chỉ bán dimsum ngon ở TP HCM

Cát Tường, Phong Lan, Tân Hải Vân, Tiến Phát... là những nơi được thực khách tìm tới khi muốn thưởng thức các món lót dạ lâu đời kiểu Quảng Đông.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm