Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Ba chỉ ram đường

Những miếng thịt ba chỉ ram đường khi đã hoàn thành có màu vàng ươm cùng vị thơm ngất ngây, kích thích vị giác và đưa cơm, giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngọt ngào, ấm áp.

Huong dan lam ba roi ram anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram thịt ba rọi, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt sừng, 2-3 thìa đường, 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, 2 nhánh hành lá.
Huong dan lam ba roi ram anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ và thấm khô bằng giấy nhà bếp. Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5 cm.
Huong dan lam ba roi ram anh 3
Bạn cho thịt vào một bát tô và thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh, sau đó trộn thật đều nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Huong dan lam ba roi ram anh 4
Trong khi đó, bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, hành khô, tỏi và ớt bạn băm nhỏ cho ra đĩa sạch.
Huong dan lam ba roi ram anh 5
Sau khi thịt đã ướp xong, bạn cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo đun cho chảo nóng lên. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ thịt đã ướp vào chảo, chắt bỏ nước thịt tiết ra không cho vào cùng nhé. Bạn đảo đều và xào cho thịt săn lại, xém vàng ra bớt mỡ.
Huong dan lam ba roi ram anh 6
Trong quá trình ram thịt bạn nên đảo đều liên tục, tránh cho thịt bị cháy. Khi thấy thịt lên màu vàng ruộm đẹp mắt bạn hãy thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, một chút muối sao cho vừa miệng.
Huong dan lam ba roi ram anh 7
Bạn đảo đều và ram cho thịt ngấm gia vị rồi thêm hành, tỏi, ớt băm vào cùng, tiếp tục ram thêm 1 phút thì cho hành lá và tắt bếp, xúc ba rọi ram ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời.

Ẩm thực thu Hà Nội làm say lòng thực khách

Hà Nội sang thu với tiết trời se lạnh còn vương vấn chút nắng cuối hè. Không gì thú vị bằng lang thang cùng bạn bè thưởng thức chút cốm thơm, ốc nóng hổi hay túi sấu chín vàng...



Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm