Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Chân gà trộn thính

Chân gà trộn thính là món nhắm có vị ngon lạ miệng, giòn sần sật, hấp dẫn. Bạn có thể làm món này để cùng gia đình lai rai xem bóng đá rất hợp.

Chan ga tron thinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram chân gà, 2-3 thìa thính, 1 nhánh gừng, 1 thìa bột canh, 1,5 thìa nước mắm, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê đường, vài cái lá chanh, vài cọng rau mùi, 1 thìa giấm, 1 thìa muối.
Chan ga tron thinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 thìa muối, giấm, sau đó rửa lại thật sạch. Bạn bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm đôi, phần bàn chân chặt tiếp làm 2 miếng, gừng thái lát mỏng.
Chan ga tron thinh anh 3
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 thìa bột canh và chân gà vào luộc tới khi chân gà chín thì tắt bếp. Lưu ý, bạn không nên luộc quá lâu, chân gà sẽ bị nhũn, mất ngon. Vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho giòn. Sau 10 phút, bạn vớt ra để cho ráo nước. 
Chan ga tron thinh anh 4
Tỏi bóc vỏ và đem băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái khúc, lá chanh thái chỉ.
Chan ga tron thinh anh 5
Cho chân gà vào tô sạch rồi thêm nước mắm, đường, bột ớt, tỏi và ớt băm rồi trộn đều nguyên liệu. Ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Chan ga tron thinh anh 6
Sau cùng, bạn thêm rau mùi, lá chanh thái, 3 thìa thính và trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Chè truyền thống - đặc sản giải khát lâu đời của người Hà Nội

Những quán chè Hà Nội cổ xưa luôn giữ cho mình vị trí không ồn ào giữa lòng thủ đô và in sâu tâm trí biết bao thế hệ người Tràng An.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm