Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Dạ dày hấp sả lá chanh

Tiết trời đang dần chuyển sang thu là lúc thích hợp để làm món dạ dày hấp sả lá chanh, khi hoàn thành món ăn có vị thơm lừng kết hợp hương thơm chanh và sả vô cùng hấp dẫn.

Da day hap sa la chanh anh 1
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp sả lá chanh: 1 dạ dày heo, 2 cây sả, 5-7 chiếc lá chanh, vài quả ớt, 2 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 2 thìa dầu điều, 4 thìa giấm, 2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.
Da day hap sa la chanh anh 2
Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh: Đầu tiên dạ dày mua về bạn cho vào một cái chậu sau đó thêm 2 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra. Tiếp tục bóp sau đó bạn rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm một lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.
Da day hap sa la chanh anh 3
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.
Da day hap sa la chanh anh 4
Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.
Da day hap sa la chanh anh 5
Sau 1 tiếng ướp dạ dày thì bạn nhét hành khô, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.
Da day hap sa la chanh anh 6
Bạn lấy dạ dày hấp sả lá chanh ra và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

Sự khác biệt trong bữa trưa của trẻ em trên thế giới

Các trường học trên thế giới có tiêu chuẩn riêng về bữa ăn cho học sinh nhưng có những nơi, trẻ em phải tự ăn trưa ở ngoài hoặc mang theo đồ ăn khi tới lớp.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm