* Nguyên liệu:
- Nui
- Ngao tươi
- Cà chua hoặc sốt cà chua
- Hành tây
Hot mom Heo Mi Nhon chọn loại nui 100% lúa mì cứng. Ảnh: Heo Mi Nhon. |
* Cách làm:
Trước tiên, rửa sạch và ngâm ngao vào nước khoảng 30-60 phút để chúng nhả hết cặn đất bẩn. Sau đó, luộc nui khoảng 10-12 phút rồi vớt ra để nguội. Lưu ý, nên nhúng qua nước lạnh để nui không bị dính và ngon hơn. Đối với ngao, luộc đến khi ngao há miệng là bỏ ra.
Tiếp đến, phi hành tây (có thể thêm tỏi nếu thích) cùng ngao rồi vớt ra để riêng.
Đối với nước sốt cà chua, đun nóng và cho đêm gia vị mặn, ngọt tùy khẩu vị. Nên cho thêm cà chua tươi để tăng hương vị.
Sau khi làm xong sốt, cho nui và ngao vào đảo. Cuối cùng, rắc thêm ít gia vị, tiêu cho vừa miệng và dậy mùi rồi cho ra đĩa thưởng thức.