Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram mực tươi, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay, dầu ăn. |
Hướng dẫn cách làm: Mực tươi bạn đem sơ chế sạch sẽ, lột bỏ phần da mực rồi thái khoanh tròn vừa ăn. Thấm cho mực khô ráo không còn nước để khi chiên sẽ không bị bắn dầu. |
Gừng bạn cạo vỏ rửa sạch đem thái sợi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng. |
Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để chiên, đun cho nồi dầu nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên tới khi mực chín là vớt ra, để ráo dầu. |
Bạn cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi, gừng thái sợi và phi cho thơm. Tiếp theo, bạn cho mực vào cùng và nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ớt sừng và đảo đều để mực ngấm đều gia vị mặn ngọt là tắt bếp. |
Xúc mực chiên nước mắm ra đĩa là hoàn thành. Món ăn này không những thơm ngon, ăn cùng cơm nóng rất hợp, thích hợp làm trong bữa tối cho cả gia đình. |