Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Lòng non xào lá lốt ngon tuyệt cho bữa tối cuối tuần

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu một món rất đặc biệt, kết hợp vị lá lốt thơm lừng với lòng non vừa giòn vừa ngọt, có thể dùng trong bữa tối ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu với bia.

Long non xao la lot anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bộ lòng lợn non, 1 nắm lá lốt, vài nhánh tỏi, 1 thìa cà phê bột điều hoặc dầu điều, 1 thìa nước mắm, muối, 1 thìa giấm, hạt nêm, tiêu, 1-2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 2 nhánh hành lá.
Long non xao la lot anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên ban đem lòng non cho vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.
Long non xao la lot anh 3
Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho lòng non vào chần sơ qua 1 phút, vớt lòng non cho vào âu nước cho nguội bớt sau đó đem thái khúc vừa ăn.
Long non xao la lot anh 4
Lá lốt bạn đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.
Long non xao la lot anh 5
Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn phi tỏi cho thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đều xào ở lửa lớn rồi nêm chút nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
Long non xao la lot anh 6
Khi lòng non đã chín bạn cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.
Long non xao la lot anh 7
Xúc lòng non xào lá lốt ra đĩa dùng nóng rất ngon miệng. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, hoặc làm đồ nhắm cùng bia để đổi khẩu vị.

Độc giả có những món ăn ngon, công thức nấu ăn mới lạ cho một bữa ăn hấp dẫn... vui lòng gửi thông tin, hình ảnh tới email toasoan@zing.vn để chia sẻ, xây dựng một cộng đồng đam mê ẩm thực. 

Tối nay ăn gì: Đổi vị với thịt ba chỉ chiên sả ớt

Món thịt ba chỉ chiên sả ớt có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao, rất thích hợp ăn với cơm và không bị ngán.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm