Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt

Sườn non sốt me đượm vị ngọt lịm của sườn non kết hợp với vị chua ngọt, thanh thanh từ me, vị cay từ ớt sẽ khiến mâm cơm đầu tuần thêm hấp dẫn hơn.

Suon non sot chua ngot anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram sườn non, 40 gram me chín (nên dùng bịch me chín bán sẵn ngoài siêu thị hoặc cửa hàng), 1 miếng gừng, ½ củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 2 quả ớt, tương ớt, nước mắm, muối, đường, bột nêm.
Suon non sot chua ngot anh 2
Sơ chế nguyên liệu: Sườn non cần được rửa sạch và để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Tỏi ớt, hành củ đem băm nhỏ.
Suon non sot chua ngot anh 3
Bạn lấy khoảng 3 thìa me chín ra bát, dùng nước sôi đổ vào cho me mềm thì dầm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt me, bỏ phần hột. 
Suon non sot chua ngot anh 4
Cho một lượng dầu ăn vào chảo, rồi bạn bật bếp rán phần sườn non vàng lên xong vớt ra đĩa. 
Suon non sot chua ngot anh 5
Tiếp theo, bạn cho bơ vào chảo phi hành, tỏi, ớt vàng óng và có mùi thơm. Bạn cũng có thể thay bơ bằng dầu ăn, tuy nhiên dùng bơ để nấu những món sốt hay rang me đều khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn. 
Suon non sot chua ngot anh 6
Bạn cho phần sườn trong bát vào đun cùng một chút nước, gia vị nêm cho vừa chuẩn vị chua, cay, mặn, ngọt. Bạn đun hỗn hợp cho đến khi thấy hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa, tắt bếp.
Suon non sot chua ngot anh 7
Múc sườn ra đĩa, trang trí với hạt vừng rang sẵn, tiêu và hành lá. Món sườn sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau, dưa. Chúc các bạn thành công với món sườn sốt me này nhé.

Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam Bộ ngon ngất ngây

Kho quẹt là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Khi hoàn thành nồi kho quẹt thơm lừng mùi thịt với mắm, món này ăn kèm cơm trắng hay chấm rau củ luộc đều rất ngon.

Huyền Chi

Bạn có thể quan tâm