Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Tôm xào sả ớt

Khi đã chán các món tôm chiên, tôm rang, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món tôm xào sả ớt thơm ngon, vị kết hợp giòn cay hấp dẫn ai thử cũng thích mê.

Tom xao xa ot anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram tôm tươi, 1-2 cây sả, 1 quả ớt sừng, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 2 nhánh hành lá.
Tom xao xa ot anh 2
Hướng dẫn cách làm: Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. 
Tom xao xa ot anh 3
Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả thái miếng vát chéo vừa mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích.
Tom xao xa ot anh 4
Cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.
Tom xao xa ot anh 5
Sau 30 phút bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi và hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
Tom xao xa ot anh 6
Tiếp theo cho tôm vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, muối. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị để tôm có vị mặn vừa đủ sẽ ngon hơn. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng khắp căn bếp là bạn có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.
Tom xao xa ot anh 7
Xúc tôm xào sả ớt ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon, vị kết hợp giòn cay lạ miệng khiến ai cũng thích mê khi ăn thử lần đầu.

Những món ăn chỉ từ 10.000 đồng 'chống' lại đợt nóng kỷ lục ở Hà Nội

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài. Còn chần chừ gì mà không rủ ngay hội bạn đi ăn những món giải nhiệt vừa ngon vừa mát, giá lại siêu rẻ sau.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm