Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram tôm tươi, 1-2 cây sả, 1 quả ớt sừng, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 2 nhánh hành lá. |
Hướng dẫn cách làm: Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. |
Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả thái miếng vát chéo vừa mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích. |
Cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị. |
Sau 30 phút bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi và hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm. |
Tiếp theo cho tôm vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, muối. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị để tôm có vị mặn vừa đủ sẽ ngon hơn. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng khắp căn bếp là bạn có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp. |
Xúc tôm xào sả ớt ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon, vị kết hợp giòn cay lạ miệng khiến ai cũng thích mê khi ăn thử lần đầu. |