Ẩm thực
Tối nay ăn gì: Tràng lợn hấp gừng răm
- Thứ tư, 16/5/2018 16:20 (GMT+7)
- 16:20 16/5/2018
Tràng lợn hấp gừng răm có vị thơm, giòn, dai rất đặc biệt, vừa có thể làm món nhậu trong bữa tối kèm với bia.
|
Nguyên liệu: 400 gram tràng lợn, 1 nắm rau răm, 1 củ gừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa muối, hạt nêm, tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng.
|
|
Cách làm: Đầu tiên cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
|
|
Đổ nước vào nồi đun sôi, cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội. Thái tràng lợn thành những đoạn vừa ăn.
|
|
Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, một chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.
|
|
Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.
|
|
Xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.
|
|
Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp, lấy ra thưởng thức khi còn nóng. |
Tràng lợn hấp gừng răm
Cách làm món tràng lợn hấp
tràng lợn hấp gừng
hướng dẫn làm món tràng lợn hấp