Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Tràng lợn hấp gừng răm

Tràng lợn hấp gừng răm có vị thơm, giòn, dai rất đặc biệt, vừa có thể làm món nhậu trong bữa tối kèm với bia.

Trang lon hap gung ram anh 1
Nguyên liệu: 400 gram tràng lợn, 1 nắm rau răm, 1 củ gừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa muối, hạt nêm, tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng.
Trang lon hap gung ram anh 2
Cách làm: Đầu tiên cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Trang lon hap gung ram anh 3
Đổ nước vào nồi đun sôi, cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội. Thái tràng lợn thành những đoạn vừa ăn.
Trang lon hap gung ram anh 4
Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, một chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.
Trang lon hap gung ram anh 5
Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.
Trang lon hap gung ram anh 6
Xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.
Trang lon hap gung ram anh 7
Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp, lấy ra thưởng thức khi còn nóng.

Tối nay ăn gì: Lòng non xào lá lốt ngon tuyệt cho bữa tối cuối tuần

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu một món rất đặc biệt, kết hợp vị lá lốt thơm lừng với lòng non vừa giòn vừa ngọt, có thể dùng trong bữa tối ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu với bia.



Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm