Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức tới hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt.

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức tới hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt.

Nếu những món ăn từ tôm như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim mặn... đã quá quen thuộc với gia đình Việt thì hôm nay bạn sẽ thử làm quen với món tôm rim sa tế rất hấp dẫn, được kết hợp từ thịt tôm chắc ngọt với sa tế thơm cay nồng, thật hợp với những ngày mát trời hiếm hoi của mùa hè.

Chỉ với vài bước làm rất đơn giản thôi bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn khá hấp dẫn mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa.

Nguyên liệu:

400g tôm

5g gừng

Hành lá

Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

Chế biến:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến cho tôm đã ướp vào.

Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra đĩa để riêng.

Còn ít dầu trong chảo, cho sa tế vào.

Cuối cùng cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

Trang trí với ít hành lá cho đẹp mắt

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm