Chiều 9/6, vòng sơ kết khu vực TP HCM của cuộc thi Chiếc thìa vàng đã diễn ra gay cấn. Những cú lắc chảo, nhiệt độ chiên, hấp của món ăn khiến bất kỳ ai có mặt ở nhà thi đấu Nguyễn Du đều không khỏi cồn cào, háo hức.
Bánh ổi xá lị có màu sắc hấp dẫn. |
Điểm qua danh sách món dự thi của các đội, dễ dàng nhận ra sự xuất hiện của nhiều loại trái cây mùa hè như gỏi vỏ cam tôm càng nướng, cá hồi nướng thảo mộc sốt sầu riêng, chè hạt dẻ trái cây thập cẩm, kem mousse trái vải, phở cuốn bê lá dít, trái ram lốp tiêu… Bên cạnh đó, không ít gia vị từng xuất hiện ở những mùa thi trước được đầu bếp nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng hơn và mang đi tranh tài.
Cá mú cuộn lá sen sốt ổi xá lị ăn kèm xôi 3 màu. |
Bánh ướt thịt bò tép sấy. |
Sau một ngày thi nhiều cảm xúc, giải Nhất vòng Sơ khảo TP HCM trị giá 40 triệu đồng được trao cho 2 đội khu du lịch Bình Quới 1 (đội 16) và nhà hàng Thiên Hương (đội 23). Đây là hai đại diện xuất sắc nhất, có khả năng chế biến tốt, sáng tạo và có thực đơn hài hòa, cân đối.
Gà cuốn chả nấm. |
Gỏi xoài cuộn tôm càng sông. |
7 giải nhì, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng lần lượt được trao cho các đội làng du lịch Bình Quới (đội 28), nhà hàng Cobe Teppanyaki (đội 14), khách sạn Des Arts Sài Gòn (đội 21), khu du lịch Bình Quới 2 (đội 20), khách sạn Park Hyatt Saigon (đội 24), khách sạn Kim Đô (đội 25) và Công ty TNHH DV Tâm Tâm (đội 10).
Sườn chia nướng sốt mơ mận Thái Nguyên. |
Như vậy, sau vòng sơ tuyển miền Nam - hai cụm Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM, tổng cộng 13 tấm vé đã được trao vào bán kết. Những tấm vé cuối cùng vào bán kết phía Nam sẽ được trao cho các đại diện xuất sắc của cụm Đông Nam bộ vào hôm nay (10/6).
Độc giả có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin về cuộc thi.