Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm ẩm thực tinh hoa cùng đầu bếp sao Michelin

Trong tháng 4 này, cộng đồng mê ẩm thực tại TP.HCM sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn được chế biến bởi đầu bếp sao Michelin danh giá Siu Hin-Chi.

Trong giới ẩm thực, sao Michelin được ví như tượng vàng Oscar của nghệ thuật thứ bảy hay giải Grammy của âm nhạc - đều vô cùng cao quý và danh giá. Dù việc đặt chỗ tại nhà hàng sở hữu sao Michelin không đơn giản, thậm chí tốn cả năm trời, đông đảo thực khách vẫn sẵn lòng chi trả mức giá đắt đỏ, kiên nhẫn chờ đợi để nếm thử hương vị ẩm thực tại những nhà hàng này.

Michelin anh 1
Các nhà hàng được Siu Hin-Chin dẫn dắt đã được trao tặng tổng cộng tới 16 ngôi sao Michelin danh giá.

Việt Nam chưa có nhà hàng nào sở hữu sao Michelin, nhưng các tín đồ đam mê ẩm thực Trung Hoa có thể thưởng thức hương vị Michelin tại nhà hàng Long Triều của khách sạn The Reverie Saigon trong tháng 4 này. Đây là sự kiện ẩm thực đặc biệt được tổ chức tại TP.HCM, với khách mời là bếp trưởng Siu Hin-Chin từ Hồng Kông (Trung Quốc) cùng những món ăn Quảng Đông đặc sắc trong 3 đêm từ 13 đến 15/4.

Michelin anh 2
Dưới lớp phủ lòng trắng trứng hấp thơm mềm, thịt tôm gần như trong suốt sau khi được lột vỏ và tinh chế, kết hợp hài hòa cùng với thịt và trứng cua tươi trong món tôm hấp sốt thịt cua.

Với kinh nghiệm 37 năm trong ngành ẩm thực, các nhà hàng được Siu Hin-Chin dẫn dắt đã được trao tặng tổng cộng tới 16 ngôi sao Michelin danh giá. Trong đó, ông từng đảm nhận vai trò bếp trưởng tại nhiều nhà hàng được vinh danh sao Michelin như Tang Court và Duddell’s.

Một trong những thành tích ấn tượng nhất là việc ông đã giành sao Michelin đầu tiên cho Ying Jee Club (Hong Kong) chỉ sau ba tháng nhà hàng này đi vào hoạt động. Nối tiếp thành công, tháng 12 năm 2018, ông cùng đội ngũ của mình đưa Ying Jee Club tiếp tục vươn lên vị trí hai sao Michelin.

Michelin anh 3
Được trình bày tinh giản và lược bỏ những chi tiết cầu kỳ, món càng cua chiên nhồi trứng cá tầm được chế biến công phu từ thịt cua hảo hạng, vừa giòn tan lớp vỏ, vừa mềm mại, ẩm ngọt khi cắn vào.

Tài hoa của vị bếp trưởng này được biết đến qua các món ăn được biến tấu từ hải sản tươi sống và hải sản khô. Trong sự kiện tại nhà hàng Long Triều sắp tới, đầu bếp Siu sẽ giới thiệu thực đơn chọn sẵn 6 món và thực đơn tự chọn 5 món Quảng Đông thương hạng như: tôm hùm xào cần tây, ốc biển; tôm hấp sốt thịt cua; gà quý phi da giòn; càng cua chiên nhồi trứng cá tầm, bò wagyu sốt xì dầu …

Michelin anh 4
Với những ai yêu thích vị mềm, thơm và béo của thịt bò wagyu thượng hạng sẽ đặc biệt yêu thích món bò wagyu A4 sốt xì dầu. Bên cạnh phần trình bày với nét tương phản thú vị, món ăn này dường như tập trung tất cả sức hút của nó vào trong hương vị được chắt lọc đến hoàn hảo.

Ông Kai Speth - Phó Tổng giám đốc phụ trách khối hoạt động và hiệu quả kinh doanh của tập đoàn WMC (tập đoàn quản lý khách sạn The Reverie Saigon) cho biết, sự kiện ẩm thực đầu bếp sao Michelin lần này tại The Reverie Saigon tái khẳng định khách sạn là địa điểm hàng đầu cho những sự kiện ẩm thực đẳng cấp tại Việt Nam.

Michelin anh 5
Thực khách đến với nhà hàng Long Triều sẽ được trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao trong không gian sang trọng với thiết kế độc đáo, nội thất xa hoa từ các thương hiệu hàng đầu của Italy.

“Đây là chương trình thứ ba trong chuỗi sự kiện trải nghiệm ẩm thực sao Michelin, và lần này chắc chắn là một chương trình thú vị khi bếp trưởng Siu được đánh giá là tài năng vượt trội so với các đồng nghiệp chuyên ẩm thực Quảng Đông tại Hong Kong (Trung Quốc) - nơi được biết đến là môi trường ẩm thực cạnh tranh nhất trên thế giới”, ông chia sẻ.

Thực đơn trong chương trình tới đây tại Long Triều sẽ có giá từ 5,88 triệu đồng mỗi khách với hình thức chọn sẵn sáu món, hoặc từ 6,88 triệu đồng có phục vụ kèm rượu vang và một thực đơn tự chọn với năm món giá từ 388.000 đồng/món.

Địa chỉ nhà hàng Long Triều tại tầng 4, tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM; điện thoại: (028)38236688.

Nhà hàng mở cửa vào lúc 11h-14h (bữa trưa) và 18h-22h từ thứ hai đến thứ sáu; và 10h-14h (bữa trưa), 18h-22h (bữa tối) vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website hoặc Facebook nhà hàng.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm