Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm tiệc tráng miệng cao cấp với dâu tây Hàn Quốc

Sự kiện “Strawberry Buffet” do Tổng cục Thương mại Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tổ chức tại TP.HCM là cơ hội để thực khách thưởng thức loại dâu đặc biệt của xứ kim chi.

Dâu tây Hàn Quốc là một loại trái cây cao cấp, có kích thước lớn, độ ngọt cao, hương thơm hấp dẫn, giàu vitamin và hàm lượng calorie thấp. Hiện loại quả này đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, khu vực Đông Nam Á… với kim ngạch xuất khẩu hàng năm lên đến hơn 40 triệu đôla Mỹ.

aT - Tong cuc Thuong mai Nong Thuy san va Thuc pham Han Quoc anh 1

King's Berry là giống dâu tây Hàn Quốc cao cấp.

Mô hình tiệc buffet dâu tây tráng miệng cao cấp đã và đang được tổ chức tại các khách sạn lớn ở Hàn Quốc để giới thiệu loại trái này đến nhiều thực khách. Ý tưởng này bắt nguồn từ xu hướng theo đuổi sự sang trọng nho nhỏ - “Small Luxury”, với thực đơn đa dạng gồm hơn 20 loại tráng miệng đặc sắc làm từ dâu tây.

Tại lần giới thiệu này, aT - Tổng cục Thương mại Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc mong muốn giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân những lợi ích cùng hương vị đặc biệt của dâu tây Hàn Quốc.

Sự kiện sẽ giới thiệu giống dâu tây mới là “King's Berry”. Đây là loại dâu tây quý hiếm, kích thước lớn, chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ ở Hàn Quốc. Dâu thường nặng 22-25 gram, nhưng với King Berry, mỗi trái có thể nặng 50-55 gram. Dâu King Bery được đóng 2 trái một hộp khoảng hơn 100gr, với độ ngọt sắc đặc biệt.

Sự kiện “Queen of Strawberry - Korea Strawberry Showcase” sẽ được tổ chức tại khách sạn Lotte, TP.HCM trong thời gian 18-19/12, với sự tham gia của các nghệ sĩ, người nổi tiếng, cũng như đại diện ngành hàng F&B đến từ nhiều khách sạn, nhà hàng lớn, kênh phân phối tại địa phương.

aT - Tong cuc Thuong mai Nong Thuy san va Thuc pham Han Quoc anh 2

Layout sự kiện tại khách sạn Lotte.

Tới dự sự kiện, khách mời sẽ được giới thiệu và trải nghiệm dâu tây Hàn Quốc cùng các món ăn có nguyên liệu chính từ loại quả này. Toàn bộ không gian sự kiện cũng được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ dâu tây, do các nghệ sĩ tài hoa Việt Nam như Tăng Thành Công, Trần Minh Nhật - Heo Đất, Hậu Lê, Nguyễn Thanh Vũ… sáng tạo nên.

aT - Tong cuc Thuong mai Nong Thuy san va Thuc pham Han Quoc anh 3

Không gian nghệ thuật lấy cảm hứng từ trái dâu tây Hàn Quốc.

Thông qua sự kiện này, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc mong muốn có cơ hội đưa những trái dâu tây Hàn Quốc cao cấp đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

    Mộc Trà

    Bạn có thể quan tâm