Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tré trộn và 4 món Sài thành kích thích vị giác

Thiên đường ẩm thực Sài thành hút tín đồ sành ăn bởi nhiều món ngon đường phố bình dân. Gỏi đu đủ, bắp xào, chuối nếp nướng… là những thức quà lạ vị, hấp dẫn.

TP.HCM anh 3

Gỏi phù hợp với các tín đồ ăn cay bởi ớt là gia vị không thể thiếu, nhằm kích thích sự ngon miệng. Món ăn phù hợp làm khai vị, nhâm nhi chiều mưa Sài thành. Một phần gỏi đầy đủ thường có giá 50.000 đồng. Bạn có thể đặt mua và thưởng thức gỏi ở Ty Thy, December Quán. Ảnh: Cookingwithmamamui.

TP.HCM anh 4

Bắp xào là món ăn đường phố quen thuộc ở Sài thành. Bạn dễ dàng tìm thấy bắp xào ở hồ Con Rùa, trên các hẻm ẩm thực lớn, nhỏ... Bắp được xào thơm với bơ trên chảo lớn, cùng các topping như trứng muối, mỡ hành, tôm khô... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị béo của bơ, ngậy của trứng muối, đậm đà của tôm khô hòa quyện. Ảnh: Now.vn_saigon.

TP.HCM anh 5

Một phần ăn có giá khoảng 30.000 đồng. Món ăn thơm nức mũi, kích thích vị giác, phù hợp với những chiếc bụng đói đêm khuya ở Sài thành. Ảnh: Citastyfood.

TP.HCM anh 6

Tré trộn là đặc sản miền Trung, được người Sài thành ưa chuộng. Một hộp gồm tré, chả, nem, rau răm, xoài, dưa leo trộn với các loại gia vị. Món ăn có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắc, mặn từ chả, nước mắm và cay nồng của tiêu, ớt. Tré trộn cũng được ăn cùng với bánh mì để no lâu. Bạn có thể tìm thấy món ăn ở xe tré trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Ảnh: Cookat_vietnam.

TP.HCM anh 9

Tàu hũ hay tào phớ là món tráng miệng được người Sài thành tìm đến trong ngày hè nóng bức. Tàu hũ thường được ăn kèm cùng nhiều topping như trái cây, thạch lá dứa, trân châu, nước đường, cốt dừa... Tại TP.HCM, bạn có thể lựa chọn thưởng thức tàu hủ đá hay nóng, với giá từ 10.000 đồng. Tàu hủ Xe Lam, Meet Fresh hay Tornado là những địa chỉ thường được người sành ăn tìm đến. Ảnh: Cookat_vietnam.

'Sau giãn cách xã hội, tôi đến quán ốc ngay' Sau 22 ngày giãn cách xã hội, hầu hết nhà hàng, quán ăn TP.HCM đã mở bán trở lại. Các con đường ăn uống đông đúc, nhộn nhịp với lượng lớn thực khách dùng món tại quán.

Cách làm 'sà bì chưởng' và những món cơm lạ tai, bắt vị

Cơm là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Sà bì chưởng, cơm huyết rồng, âm phủ là những món ăn có tên gọi độc đáo, hương vị hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm