Trổ tài làm trứng bọc cơm rang Thái
Món Khao Phad Gung Hor Khai là một trong những đặc sản của đất nước Thái Lan.
Nguyên liệu:
- 1 bơ gạo, nấu thành cơm.
- 2 quả trứng.
- 1/2 thìa canh nước mắm.
- 1/2 thìa đường.
- 1 thìa dầu hào.
- 1 thìa canh dầu hướng dương.
- 2 tép tỏi băm.
- 1 củ cà rốt.
- 1/2 quả cà chua.
- 1/2 củ hành lá.
- 5 con tôm.
- 1/2 củ hành tây.
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ, làm sạch tôm.
Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và bóc vỏ tỏi. Rửa rau.
Bước 3: Băm nhỏ tỏi, thái cà rốt và cà chua thành từng miếng nhỏ. Thái hành.
Bước 4: Đánh trứng, thêm 1 thìa xì dầu.
Bước 5: Đổ dầu vào chảo và bật bếp ở nhiệt độ trung bình.
Bước 6: Đổ trứng ra chảo. Dàn trứng thật đều và mỏng.
Bước 7: Rán trứng ở nhiệt độ thấp rồi gắp ra đĩa.
Bước 8: Phi thơm hành, tỏi trong chảo.
Bước 9: Thêm cà rốt và tôm vào xào.
Bước 10: Thêm cơm vào chảo và đổ dầu hào, xì dầu và đường vào.
Bước 11: Thêm hành lá và cà chua vào chảo.
Bước 12: Đảo đều tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Tắt bếp.
Bước 13: Xúc cơm vào giữa lớp trứng mỏng trên đĩa.
Bước 14. Gấp 4 cạnh trứng lại, bọc lấy phần cơm tôm bên trong.
Bước 16: Úp một đĩa khác lên trên và nhanh tay lật ngược món ăn lại.
Bước 15: Dùng dao cắt thành hình chữ thập trên bề mặt trứng để "mở" phần cơm bên trong ra. Trang trí thêm với rau xà lách và thưởng thức.
Theo TTTĐ