Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trổ tài nấu canh bí ngòi cuộn tôm theo công thức của master chef

Bí ngòi khi nấu cùng tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng, ít dầu mỡ. Để mang đến bữa cơm hè thanh ngọt, bạn có thể biến tấu món canh quen thuộc theo công thức của master chef Tuyết Phạm.

Được biết đến như “phù thủy gia vị”, chef Tuyết Phạm, á quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa 3, sáng tạo món canh bí ngòi cuộn tôm vừa có bóng dáng quê nhà, vừa chuẩn vị “Vua đầu bếp”. Đây cũng là món ăn chef Tuyết Phạm nhớ nhất mỗi khi hè về.

Nguyên liệu cho món ăn gồm:

- 1 quả bí ngòi, 300 gram tôm tươi

- 2 củ hành tím, một ít hành lá

- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa canh nước chấm 3 Miền.

Uniben anh 1

Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

Các bước chế biến như sau:

- Bước 1: Cắt bỏ cuống bí ngòi, rửa sạch, bào mỏng theo chiều dài.

- Bước 2: Hành lá chần qua nước sôi.

- Bước 3: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn cùng hành tím. Tiếp đến, bạn nêm một thìa cà phê bột nêm, hạt tiêu và chút nước chấm 3 Miền vào hỗn hợp rồi trộn nhuyễn, dùng muỗng múc tôm phết đều lên những lát bí. Sau đó, bạn khéo léo cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại.

Uniben anh 2

Một chút nước chấm cá cơm 3 Miền giúp món ăn dậy mùi và đậm đà hơn.

- Bước 4: Đun sôi khoảng 1 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho thêm chút muối, sau đó cho bí vào, lần lượt nêm thêm nước chấm 3 Miền cho dậy vị.

- Bước 5: Nấu trong khoảng 3-5 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ.

- Bước 6: Nêm lại cho vừa miệng rồi trình bày ra tô, rắc chút hành lá và tiêu.

Bí quyết của chef Tuyết Phạm để món canh bí ngòi nấu tôm thơm ngon, chuẩn vị là nước chấm cá cơm 3 Miền. Vị mặn mà của nước chấm ngấm đến từng miếng bí cuộn tôm, hứa hẹn mang đến cho cả nhà món canh “chân ái” giải nhiệt mùa hè.

Uniben anh 5

Nước chấm cá cơm 3 Miền giúp món canh thơm ngon, chuẩn vị.

Uniben anh 6

Bằng đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc nét đặc trưng để mang đến những sản phẩm thơm ngon, chứa đựng tinh túy ẩm thực Việt.

Tiêu biểu trong đó là nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo bí quyết riêng. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, phù hợp tất cả món ăn từ kho, xào, nấu đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế, giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đồng thời tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm