|
Từ đầu giờ chiều 29/10, gần 40 bạn trẻ đã có mặt tại trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio (số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội) để học cách sáng tạo 2 món tráng miệng đậm chất ma quái. Lớp học nấu ăn này là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ vừa thỏa đam mê nấu nướng, vừa tận hưởng không khí rùng rợn ngày Halloween. |
Bám sát chủ đề “kinh dị” của ngày Halloween, đầu bếp Trần Hoàng Vinh giới thiệu hai món tráng miệng sáng tạo là trứng nhện và mochi con ngươi. Đánh giá độ khó của 2 món ăn này, chef Vinh chấm 7-8 điểm. "Tiêu chí chọn món là dễ thực hiện tại nhà, thú vị nhưng cũng không quá khó thực hiện. Đội ngũ đầu bếp quyết định đưa trứng nhện và mochi con ngươi vào chương trình". |
Nhện là một trong những hình ảnh đặc trưng của Halloween. Với món trứng nhện, các học viên sẽ tạo hình những chú nhện từ olive đen, nằm ôm trọn nửa quả trứng. Tuy có ngoại hình khá đáng sợ, món ăn lấy cảm hứng từ nhện này lại rất kích thích vị giác bởi vị chua - mặn - bùi của olive, vị thơm béo của xốt Mayonnaise Aji-Mayo trộn cùng lòng đỏ trứng, xen lẫn vị cay cay của mù tạt vàng. |
Lần đầu đến lớp học nấu ăn của Ajinomoto, Đặng Thuý Hằng (áo đỏ) chia sẻ: "Chưa từng tham gia lớp học này, nên mình không rõ sẽ có những nội dung gì phía trước. Do đó, cả nhóm đều rất tò mò và háo hức vì sắp được cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị", nữ sinh viên Học viện Ngoại giao chia sẻ. |
|
Khác với Thuý Hằng, đây là lần thứ 3 Nguyễn Chí Công (Đại học Y Hà Nội) có mặt tại trung tâm. Đã quen thuộc với cách bài trí và các dụng cụ nhà bếp tại đây, Công nhiệt tình hướng dẫn 2 cô bạn đi cùng. |
![]() |
Một món ăn không kém phần kinh dị khác được giới thiệu trong buổi học là mochi con ngươi. Qua sự sáng tạo của các học viên, hình ảnh khá quen thuộc trong ngày lễ Halloween này được biến tấu thành nhiều phiên bản thú vị. |
Sỡ hữu vẻ ngoài cầu kỳ, nhưng món mochi con ngươi được làm khá đơn giản. Phần con ngươi được tạo hình từ thạch rau câu nước cốt dừa và thạch sương sáo, ăn kèm siro dâu tây. Vị thanh mát của thạch hòa quyện cùng vị ngọt dịu của siro dâu tây giúp món ăn có ngoại hình kỳ dị được yêu thích dịp Halloween. |
|
Lưu Kiều Linh (bìa phải) cho biết, Halloween mọi năm với cô đều không khác ngày thường. Tuy nhiên năm nay, Linh đã có trải nghiệm đáng nhờ từ lớp học nấu ăn miễn phí. Nhóm bạn của Linh tự tin chấm thành phẩm trứng nhện của mình điểm 10/10. |
Bên cạnh hai món ăn trứng nhện và mochi con ngươi, học viên tham gia các lớp của Ajinomoto Cooking Studio dịp Halloween còn được trải nghiệm nhiều món ăn độc đáo không kém như bàn tay phù thủy, cupcake gương vỡ hay cocktail mắt quỷ… |
|
Với chuỗi lớp thực hành nấu ăn mùa Halloween, Ajinomoto Cooking Studio hy vọng mang đến cho học viên mùa lễ hội độc đáo và đáng nhớ bằng trải nghiệm vào bếp cùng người thân. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để tín đồ yêu bếp trên cả nước được trải nghiệm những công thức nấu ăn độc đáo, bên cạnh các lớp học trực tiếp, trung tâm còn tổ chức livestream hàng tuần trên fanpage Ajinomoto Cooking Studio. |
Ajinomoto Cooking Studio trải rộng trên diện tích hơn 1.000 m2 của TTTM Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội). Trung tâm đi vào hoạt động từ năm 2017 với danh sách thực đơn đa dạng, được thiết kế riêng cho các nhóm đối tượng từ cặp đôi mới/sắp kết hôn, bố mẹ và bé đến mọi người yêu nấu nướng. Ajinomoto Cooking Studio hy vọng đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua những lớp học nấu ăn nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.
Các lớp học miễn phí của trung tâm trải đều từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, với phương thức đăng ký đơn giản qua fanpage Ajinomoto Cooking Studio, điện thoại: 02436406688 (8h-17h thứ hai đến thứ sáu), hoặc email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.
Bình luận