Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc mở tour theo đoàn đến Việt Nam từ 15/3

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2.

Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng với ngành du lịch Việt Nam. Ảnh: Xuân Hoát.

Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), chiều 8/3 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, có buổi làm việc với ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc cho biết Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 từ ngày 15/3.

Ông Bành Thế Đoàn khẳng định hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn đại dịch Covid-19 rất tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho hai nước. Ông cho biết Trung Quốc luôn coi trọng, lắng nghe đề nghị từ phía Việt Nam. Tham tán nhận định hành trình khôi phục du lịch đón khách quốc tế của Việt Nam trong thời gian vừa qua là thuyết phục.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy trong tháng 2, Việt Nam đã đón hơn 933.000 lượt khách quốc tế. Đây là lượng khách quốc tế nhiều quốc gia trong khối ASEAN mong muốn đạt được trong giai đoạn hậu Covid-19.

Việt Nam sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ, du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%.

Phía Trung Quốc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch mỗi nước.

Trước đó, ngày 6/2, Trung Quốc cho phép các công ty lữ hành thí điểm tổ chức tour du lịch quốc tế đến 20 nước trên thế giới. Tuy nhiên, trong danh sách này không có Việt Nam.

Ngày 9/2, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam đã gửi công hàm cho Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc về chính sách mở tour đoàn trở lại ở Việt Nam.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

5 điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản.

Chuối nướng Nam Bộ trong top món tráng miệng được yêu thích

Theo CNN, món chuối nướng Nam Bộ nằm trong danh sách 9 món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới. Trong danh sách cũng bao gồm các món tráng miệng độc đáo khác.

Nhà hàng trong nhà cao nhất thế giới

Nằm ngay trên tầng 120 của J Hotel Shanghai Tower (Trung Quốc), nhà hàng Heavenly Jin giữ kỷ lục là nhà hàng cao nhất thế giới trong một tòa nhà.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm