Ngày 12/12, Phòng Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay đã tham mưu UBND quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở Trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao VSK Đà Nẵng (173 Nguyễn Chí Thanh).
Số tiền xử phạt là 9,5 triệu đồng.
Trung tâm có địa chỉ tại số 173 Nguyễn Chí Thanh (Đà Nẵng). |
Cơ sở này bị người dân phản ánh đã tổ chức đón nhiều người già, neo đơn tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) ra cơ sở tại Đà Nẵng để khám bệnh từ thiện, lấy máu xét nghiệm miễn phí.
Khi tới khám tại trung tâm, những người già bị dụ dỗ mua thực phẩm chức năng với giá thành cao. Một số người không có tiền vẫn có thể mua nợ.
Trong đoàn có 2 người già mua hộp tinh dầu Thông đỏ Royal với giá tiền 2,5 triệu đồng, nhưng vì không đủ tiền nên trả một nửa, nợ một nửa. Nhân viên Trung tâm còn tư vấn mua càng nhiều càng giảm giá, trả nợ sau 3 tháng nếu không đủ tiền.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Y tế quận Hải Châu phối hợp các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở Trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao VSK Đà Nẵng.
Trung tâm này được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 1/11/2023. Nhà thuốc VSK (173 Nguyễn Chí Thanh) được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược loại hình cơ sở bán lẻ thuốc ngày 15/11/2023.
Sản phẩm tinh dầu thông đỏ người bệnh đã mua khi tới khám bệnh miễn phí. |
Về việc bán sản phẩm cho người già, trung tâm giải trình, trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm miễn phí, các nhân viên nhà thuốc có tư vấn bán sản phẩm tinh dầu thông đỏ, nhưng việc tư vấn không đầy đủ dẫn đến hiểu nhầm cho khách hàng.
Đoàn kiểm tra đã phát hiện các hành vi vi phạm: Không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bán lẻ thuốc vắng mặt trong thời gian hoạt động của cơ sở dược.
Phòng Y tế đã tham mưu UBND quận Hải Châu ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở Trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao VSK Đà Nẵng với tổng số tiền phạt là 9,5 triệu đồng.
Cuốn sách Ăn gì, khi nào của các tác giả Michael Crupain, Michael Roizen, Ted Spiker khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.