Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 6-7 chiếc bánh: Phần caramen: 70 gram đường, 40 ml nước, 1 thìa nước cốt chanh. Phần trứng sữa: 150 ml kem tươi, 350 ml sữa tươi, 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 50 ml siro dâu tây, 50 gram đường. |
Hướng dẫn cách làm: Phần caramen: Đầu tiên bạn cho 70 gram đường vào nồi cùng với 40 ml nước sau đó bật bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên rồi cho nước cốt chanh vào cùng, lắc nhẹ nồi và tiếp tục nấu. Khi hỗn hợp nước đường chuyển màu cánh gián thì thêm 20 ml nước sôi, lắc nhẹ nồi cho hòa đều là tắt bếp. Bạn múc caramen chia đều ra các cốc đựng bánh rồi để cho caramen nguội sẽ đông lại. |
Phần trứng sữa, bạn đập trứng gà ra tô sạch rồi lấy thêm 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cùng, thêm 50 gram đường và khuấy đều cho trứng đường tan hết, để sang một bên. |
Tiếp theo, bạn cho sữa tươi, kem tươi vào nồi và đun cho sữa nóng ấm tầm 70 độ C là tắt bếp. |
Rót hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa rót bạn vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây loại bỏ hết chất lợn cợn có trong trứng. Tiếp theo, bạn cho siro dâu tây vào cùng và khuấy nhẹ, tránh cho phần trứng sữa tạo nhiều bọt. |
Bạn rót phần trứng sữa vào các cốc đựng caramen đã nguội, đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 150-160 độ C, nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín. Bạn cũng có thể dùng phương pháp hấp bánh nếu không có lò nướng. |
Bánh flan vị dâu tây đã chín sẽ đông lại, bạn lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh Khi ăn bạn lấy bánh ra và dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa thưởng thức. |