Tự làm bỏng ngô caramel
Nguyên liệu đơn giản và chỉ mất chừng 30 phút, bạn sẽ có được loại bắp rang bơ thơm ngon, ngọt ngậy, đậm đà hơn bất kì ở cửa tiệm nào. Với công thức ấy, món bắp rang bơ quen thuộc còn được gọi là "bỏng ngô caramel".
>> Bánh cherry ngọt ngào cho người ấy
>> Thơm mát sữa chua dâu tây
Bắp rang bơ là món rất quen thuộc, nhưng món này giờ cũng không bán nhiều nhan nhản như xưa. Vậy nếu một ngày mát trời, bạn thèm loại bỏng ngô ngọt ngậy này thì phải làm sao? Có một cách cũng đơn giản lắm, đó là: hãy tự lăn vào bếp!
Nguyên liệu đơn giản thôi và chỉ mất chừng 30 phút bạn sẽ có được món bắp rang bơ thơm ngon, đậm đà hơn bất kì nơi đâu.
Nguyên liệu:
- 80-90g bỏng ngô nổ sẵn
- 50g đường đỏ
- 40g bơ
- xi-rô bắp
- muối
- dầu ăn
Cách làm:
Bước 1 (Dự kiến 5 phút):
- Dùng chiếc chảo lớn, cho chút xíu dầu vào rồi bật bếp, đổ bỏng ngô vào, đảo đều lên đến khi bỏng ngô nóng đều, tắt bếp đi. |
||
Bước 2 (Dự kiến 3 phút):
- Lấy một chiếc xoong, cho bơ, xi-rô bắp, muối, đường nâu vào, đun nhỏ lửa, khuấy đều để hỗn hợp này tan chảy và sôi lên. |
||
Bước 3 (Dự kiến 1 phút):
- Dùng thìa đổ đều hỗn hợp trên lên phần bỏng ngô vừa làm nóng. Nhớ là đổ từ từ, vừa đổ vừa đảo bỏng ngô. |
||
Bước 4 (Dự kiến 20 phút):
- Cho bỏng ngô vào lò nướng ở nhiệt độ 140-150 độ khoảng 20 phút. Trong thời gian này, thi thoảng bạn lại giảm nhiệt độ dần và mở lò nướng khuấy đều chỗ bỏng ngô 2-3 lần. |
Vậy là bạn đã có món bỏng ngô caramel tuyệt hảo, độ thơm, ngậy, ngọt, đậm đà đúng như ý mình muốn.
Hoàng Nhi
Theo Infonet