Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự làm chân gà nướng chanh sả ngon tuyệt cho gia đình

Nếu đã có lò nướng ở nhà, bạn có thể tự làm món chân gà nướng chanh sả ngon ngất ngây, ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt.

Chan ga nuong chanh sa anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 8-10 chiếc chân gà, 1 thìa giấm, 1 thìa muối, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây sả, 1 quả ớt sừng, 1 thìa dầu điều hoặc bột màu điều.
Chan ga nuong chanh sa anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chân gà mua về bạn rửa sạch rồi đem cắt bỏ móng sau đó cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp thật kỹ, rửa thật sạch với nước vài lần cho hết mùi hôi là được.
Chan ga nuong chanh sa anh 3
Sả và ớt sừng bạn đem thái lát mỏng, tỏi và hành khô bóc sạch vỏ rửa sạch. Cho sả, tỏi, ớt, hành khô vào máy xay rồi đem xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể đem băm nhuyễn đều được.
Chan ga nuong chanh sa anh 4
Bạn đổ hỗn hợp sả vừa xay ra bát rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều rồi khuấy thật đều nguyên liệu cho đường tan hết.
Chan ga nuong chanh sa anh 5
Tiếp theo, bạn cho chân gà vào túi sạch sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào cùng, xóc thật đều và ướp chân gà 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
Chan ga nuong chanh sa anh 6
Bạn bật lò nướng 180 độ C, làm nóng lò trước 10 phút,. Sau đó, bạn xếp chân gà lên khay nướng rồi đem nướng khoảng 25 phút là món ăn chín.
Chan ga nuong chanh sa anh 7
Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc lấy chân gà nướng chanh sả ra thưởng thức. Món này có vị thơm ngon khó cưỡng, có thể dùng ăn cùng bún hoặc làm đồ nhắm với bia đều rất tuyệt vời.

Tranh thủ thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội nhân ngày lễ vắng vẻ

Hiếm khi đường phố Hà Nội mới vắng vẻ, bạn còn chần chừ gì mà không đi hết những ngóc ngách thủ đô để thưởng thức ẩm thực đường phố trong không khí yên bình.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm