![]() |
Để tự làm nem chua rán tại nhà, bạn cần chuẩn bị 500 g thịt lợn mông, 200 g bì lợn thái sợi, bột men, bột thính, bột nở, đường, bột canh, nước mắm, hành tím băm, tiêu, bột năng, trứng gà, bột chiên xù. Bạn chuẩn bị thêm phô mai mozzarella thái vuông để làm nhân cho nem chua tùy ý thích. |
![]() |
Bạn cạo sạch lông bì lợn với muối, ngâm rượu rửa sạch, bỏ thêm nhánh gừng 2 củ hành tím đập dập, luộc khoảng 15-20 phút sau đó ngâm nước lạnh. Bạn để ráo nước sau đó lấy dao mỏng lọc sạch mỡ để bì có độ mỏng rồi thái sợi nhỏ. |
![]() |
Bạn tiếp tục rửa sạch thịt lợn, thái miếng nhỏ, bọc kín và bảo quản trong tủ đá 2 tiếng. Sau đó, bạn xay nhuyễn, bọc kín và để tủ đá một lần nữa đến khi thịt mịn có kết cấu như giò sống. Trong khi xay thịt nếu thấy thịt bị khô, bạn cho thêm ít dầu ăn để tạo độ giòn, nem sẽ ngon hơn. |
![]() |
Bạn trộn đều bì lợn, tiêu, đường, bột canh, bột năng, hành tím băm, thính, men chua, bột nở, nước mắm vào phần thịt lợn xay. Bạn có thể không cần thêm men chua vì loại men này phù hợp làm nem sống hơn. Tuy nhiên, nếu muốn vị chua, bạn có thể nêm tùy ý thích. |
![]() |
Tiếp đến là bước nặn nem. Bạn xoa tay với dầu ăn, cho thịt vào lòng bàn tay nắm lại thật chắc, nặn thành những chiếc nem dài. Bạn làm tương tự với nem nhân phô mai, nặn hình tròn, ấn hố ở giữa để đặt miếng phô mai. Nem dài gói vào màng bọc thực phẩm để tủ lạnh 2-3 tiếng, nem phô mai cho vào đĩa bọc kín lại, bảo quản lạnh. |
![]() |
Bạn nên lưu ý cắt phô mai thành miếng vuông vừa ăn, vừa lượng thịt chuẩn bị. Nem phô mai cần được nặn cẩn thận, thịt bao trọn nhân, để hở phô mai sẽ bỉ chảy ra ngoài khi chiên. |
![]() |
Cuối cùng, bạn chuẩn bị trứng gà khuấy đều, bột chiên xù, nhúng nem qua trứng sau đó lăn qua bột chiên. Bạn lưu ý nên chiên nhỏ lửa đến khi chín sau đó bật to lửa và thêm dầu ăn để nem có màu vàng đều. |