Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự làm tỏi đen tại nhà

Tỏi đen vị dẻo ngọt, thơm, và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Tu lam toi den tai nha anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn, 1 nồi cơm điện, 1 lon bia, giấy bạc.
Tu lam toi den tai nha anh 2
Hướng dẫn cách làm: Bạn nên chọn mua tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn là tốt nhất, đem bóc một lớp vỏ bên ngoài củ tỏi để loại bỏ lớp bụi bẩn sau đó dùng kéo cắt bỏ cuống củ tỏi (nếu dài quá).
Tu lam toi den tai nha anh 3
Cho tỏi vào âu rồi tưới bia vào tỏi, trộn đều để tỏi ngấm đều men vi sinh của bia. Ngâm khoảng 30 phút, cứ 10 phút bạn đảo đều một lần cho tỏi nhanh ngấm bia sau đó vớt tỏi ra rổ để cho ráo.
Tu lam toi den tai nha anh 4
Trải một miếng giấy bạc lên bàn sau đó bạn xếp tỏi vào, với liều lượng 1 kg tỏi bạn có thể chia làm 3 để xếp vào 3 miếng giấy bạc. Gói lại cho kín rồi đặt vào nồi cơm điện, đậy nắp và cắm điện ấn nút giữ ấm trong suốt 15 ngày.
Tu lam toi den tai nha anh 5
Sau 15 ngày bạn sẽ thu hoạch được món tỏi đen, vỏ ngoài màu nâu và khi bóc vỏ sẽ có màu đen. Lấy tỏi đen ra xếp trên giá sắt và đem phơi nắng cho tỏi nguội và khô ráo sau đó cất tỏi đen trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
Tu lam toi den tai nha anh 6
Lưu ý: Trong 15 ngày ủ tỏi bạn có thể mở nắp nồi cơm điện để theo dõi quá trình tỏi lên men, thời gian không được quá 5 phút vì nếu quá lâu sẽ làm nhiệt trong nồi giảm hẳn, ảnh hưởng đến quá trình ủ tỏi sẽ làm giảm chất lượng. Trong 15 ngày, bạn luôn luôn để chế độ giữ ấm, không được rút điện.
Tu lam toi den tai nha anh 7
Tỏi sau khi hoàn thành công đoạn ủ có vị ngọt, dẻo, thơm. 

Thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Thịt quay có thể dùng để nhậu hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm