Nguyên liệu:
- 300 g bột tẻ
- 200 g bột nếp
- 100 g bột năng
- Tương ớt Hàn Quốc
- Tương cà
- Nước tương
Bánh gạo cay nồng, dẻo dai hấp dẫn. |
Chế biến:
- Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.
- Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
- Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê thành hình con chì tùy theo ý mình.
Nặn bột theo hình con chì vừa ăn. |
- Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.
- Nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.
Đun bánh trong khoảng 6-8 phút cho bánh ngấm gia vị. |
- Thành phẩm: Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, quyện với sốt chua cay ngon tuyệt. Dùng ngay khi còn nóng.