Bệnh quai bị nguy hiểm thế nào?
Bệnh quai bị lây qua đường nước bọt, ăn uống, có thể gây vô sinh. Hiện nay chỉ có thể phòng bệnh quai bị bằng tiêm vắc xin.
566 kết quả phù hợp
Bệnh quai bị nguy hiểm thế nào?
Bệnh quai bị lây qua đường nước bọt, ăn uống, có thể gây vô sinh. Hiện nay chỉ có thể phòng bệnh quai bị bằng tiêm vắc xin.
Đi ‘tân trang' vùng kín, cô gái bị thủng trực tràng
Sau khi làm thu hẹp âm đạo, chị Hoài được tư vấn thêm nên may tầng sinh môn chỉ với giá 3 triệu đồng, phẫu thuật xong thì máu chảy ồ ạt khiến chị bất tỉnh.
Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
Chuyện cây trâm cứu chồng và chứng 'thượng mã phong'
Dân gian khuyên rằng nếu chồng bị ngất trong khi đang quan hệ (thượng mã phong) thì người vợ nên dùng vật nhọn như cây trâm cài tóc, đâm vào đốt xương cùng để cứu chồng.
Vì sao ăn hạt củ đậu có thể tử vong?
Sau khi luộc hạt củ đậu ăn cùng nhau, 4 người ở Phú Thọ ngộ độc nặng, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn 3 ngày.
Suýt mất mạng vì tự ý truyền dịch
Nhiều người thấy sốt cao, mệt mỏi, chán ăn là nghĩ ngay đến việc truyền dịch. Nhưng theo bác sĩ, việc truyền dịch rất dễ gây phù phổi, tim, thậm chí là mất mạng do sốc phản vệ.
Dị ứng là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch. Hầu như bất cứ điều gì cũng có thể gây ra dị ứng, từ nhẹ mà phiền phức cho đến bất ngờ ảnh hưởng tới tính mạng.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
Những quy định kỳ quặc của sếp công ty Việt
Cấm uống nước có màu, ghi biên bản nếu mang cơm trưa, quản lý cả việc vệ sinh cá nhân... là những quy định kỳ lạ của một số doanh nghiệp khiến dân công sở Việt tẩy chay.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Ăn măng tươi coi chừng... chết tươi
Một số loại măng, đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.
Dị ứng thực phẩm - Nguy cơ và cách ứng phó
Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP).
Bộ Y tế hướng dẫn cách xua đuổi rắn lục đuôi đỏ
Ngày 12/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã ký ban hành Quyết định về việc hướng dẫn chẩn đoán và điều trị rắn lục xanh đuôi đỏ cắn.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt cóc: Có đáng để chấp nhập rủi ro?
Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận trẻ bị ngộ độc do ăn thịt cóc, ruốc cóc để chống còi xương. Sự thực thì thịt cóc có phải là siêu thực phẩm để các bà mẹ trông cậy hay không?
Nắm bắt tâm lý chuộng cây thuốc Nam, rất nhiều dân buôn đã đem các loại cây, củ rừng đem bán giá trên trời kèm quảng cáo “thần dược chữa bá bệnh”, còn người dân tin "sái cổ".
HLV nóng bỏng hướng dẫn tập kick-boxing 'biến mỡ thành nạc'
Huấn luyện viên Hana Giang Anh cho rằng kick-boxing là bộ môn hiệu quả để giúp bạn giảm cân, làm săn chắc cơ thể mà không lo lên cơ bắp.
Có thể chết nếu ăn măng không ngâm, luộc
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo về việc ăn măng có thể gây ngộ độc. Một số loại măng có thể chứa những độc tố gây ngộ độc nặng thậm chí có thể tử vong.
9X Thanh Hóa và móc chìa khóa kỳ lạ 10.000 đồng
Đây là sản phẩm đặc biệt làm từ chính tay của bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Chỉ 10.000 đồng/sản phẩm, 9X Hồng Nhung đang kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ người bệnh.
'Cái chết đen' đe dọa Việt Nam
Nhiều năm không xuất hiện ở Việt Nam nhưng hiện một số quốc gia đã ghi nhận các ca mắc dịch hạch, trong đó có nước láng giềng Trung Quốc.
Con dâu phố cổ kể 9 tật xấu của mẹ chồng gây xôn xao
Những lời kể của một cựu người mẫu 7 năm làm dâu phố cổ, về mẹ chồng, khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.