Một trong những bí quyết hàng đầu giúp nấu ăn nhanh chóng, nêm nếm đậm đà là sử dụng các loại sản phẩm gia vị như hạt nêm chiết xuất từ thịt, rau củ cho món xào, canh, kho… thơm ngon hơn; các loại bột chiên để làm món chiên giòn thơm phức, hay gói gia vị lẩu bé xíu nhưng chứa đầy đủ hương vị như ngoài nhà hàng… Bạn sẽ không mất nhiều thời gian trong việc nêm nếm hay sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau.
Với kinh nghiệm 30 năm đồng hành những bữa ăn ngon của người Việt khắp 3 miền, Vedan cho ra đời nhiều sản phẩm giúp người dùng thỏa sức sáng tạo món ngon một cách tiện lợi, nhanh chóng.
Những sản phẩm thân thuộc nhất của Vedan được nhiều gia đình sử dụng có thể kể đến hạt nêm thịt heo, hạt nêm nấm hương rau củ, bột ngọt… Hạt nêm nấm hương rau củ được chiết xuất từ nấm hương và 5 loại rau củ giàu dinh dưỡng, giúp tăng hương thêm vị, mang đến những bữa ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng.
Trong khi đó, hạt nêm thịt heo phù hợp với các món xào rau củ hoặc tẩm ướp thịt trước khi chế biến chiên, xào, kho, nướng. Nhờ có sản phẩm này, món ăn thêm đậm đà và dậy hương vị thịt heo thơm ngon.
Hạt nêm thịt heo giúp tăng hương thêm vị, mang đến những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. |
Để cho ra đời loại bột ngọt chất lượng cao, đạt độ tinh khiết từ 99% trở lên, Vedan sử dụng nguồn nguyên liệu nông sản tự nhiên do người nông dân Việt Nam trồng cùng công nghệ lên men tiên tiến. Không chỉ được các đầu bếp 3 miền tin tưởng, bột ngọt Vedan còn được xuất khẩu qua Mỹ, Nhật Bản, châu Âu…
Luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, Vedan cũng tạo ra những gia vị thế hệ mới như gia vị nêm vị heo, gia vị nêm vị gà, hỗn hợp tăng vị bột ngọt. Các loại gia vị nêm được chiết xuất từ thịt heo hay thịt gà, có dạng bột mịn dễ hòa tan.
Gia vị nêm vị heo thế hệ mới được dùng để nêm, ướp hoặc pha làm nước chấm trực tiếp. |
Không chỉ thích hợp với món chiên, xào, canh, kho, nướng, các đầu bếp tại gia còn dùng gia vị nêm để ướp hoặc pha làm nước chấm trực tiếp. Bên cạnh đó, hỗn hợp tăng vị bột ngọt là sự kết hợp giữa bột ngọt và các ribotide, góp phần tạo nên độ tươi, mang lại vị ngon cho các món ăn. Chỉ cần nêm một muỗng hỗn hợp, thành phẩm sẽ có hương vị đậm đà hơn. Với những sản phẩm thế hệ mới, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng.
Hỗn hợp tăng vị bột ngọt giúp hài hòa vị tổng thể của món ăn. |
Bên cạnh những sản phẩm nói trên, Vedan vừa trình làng bộ đôi tương ớt và tương cà. Tương ớt Vedan có độ cay tự nhiên từ những trái ớt tươi. Bạn có thể chấm tương ớt với những món chiên giòn, hải sản, hoặc để nấu lẩu, mỳ cay hay tẩm ướp các món nướng.
Tương cà Vedan được làm từ cà chua tươi nên có vị chua ngọt vừa ăn. Ngoài chấm trực tiếp với các món chiên giòn, tương cà là lựa chọn hoàn hảo để nấu mì Ý, lẩu hay tẩm ướp các món nướng, hấp…
Tương ớt Vedan có vị cay tự nhiên, phù hợp chấm món chiên giòn. |
Ẩm thực là sự kết hợp của nhiều mùi vị và hương thơm khác nhau. Trong đó, gia vị là linh hồn có khả năng quyết định phần lớn mùi vị thức ăn. Khi nêm nếm gia vị đúng cách và vừa đủ, thành phẩm sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn. Do đó, ngoài việc sử dụng các loại sản phẩm gia vị tiện dụng, điều không kém phần quan trọng là sử dụng chúng một cách hài hòa.
Theo kinh nghiệm của các đầu bếp, tẩm ướp hay nêm nếm cũng cần một số nguyên tắc cơ bản để giúp nguyên liệu thấm gia vị trọn vẹn hơn, đạt hương vị mong muốn. Trước tiên, hãy ướp gia vị theo thứ tự: Mặn, ngọt, thơm, cay, không mùi. Tiếp theo là lựa chọn những loại gia vị làm từ nguyên liệu thiên nhiên, vừa tăng thêm hương vị cho món ăn, vừa tăng độ tươi ngon của thực phẩm.
Nêm nếm gia vị hài hòa là nền tảng cho mọi món ngon. |
Bằng những bí quyết trên và cùng với Vedan, người dân 3 miền có thể sáng tạo nhiều món ăn thơm ngon nhanh chóng và tiện lợi. Vào bếp sẽ không còn là áp lực hay khó khăn, mà chỉ có niềm vui và hào hứng. Vedan hy vọng trở thành bạn đồng hành của bất cứ ai có niềm đam mê ẩm thực, hay muốn dành trọn tình cảm cho những người thân yêu thông qua ẩm thực.
Bình luận