Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vi khuẩn nguy hiểm trong thịt bò tái

Nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh.

- Tôi có sở thích ăn thịt bò tái, thậm chí nhúng qua nước sôi là ăn ngay dù miếng thịt vẫn còn màu đỏ nhưng ăn rất ngọt. Xin hỏi ăn như vậy có hại gì không?

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm tư vấn:

- Nếu quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc được đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc ăn tái như vậy không có hại, thậm chí còn tốt cho sức khoẻ.

Nhưng ngược lại, nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh. Nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ phóng thích cho ra ấu trùng sán, có thể thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở mô. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh. Tốt nhất là nên trần kỹ để tránh nguy cơ nhiễm các loại sán này.

Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích

Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.

http://kienthuc.net.vn/song-khoe/vi-khuan-nguy-hiem-trong-thit-bo-tai-430905.html

Theo PV/Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm