Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao mẹ nên chọn Cô Gái Hà Lan để nâng cao sức khỏe cả nhà?

Với tầm vóc của doanh nghiệp toàn cầu, Cô Gái Hà Lan mang đến sản phẩm sữa tươi đồng nhất chất lượng tại mọi nơi mình hiện diện, từ đó cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn, lành mạnh.

Xu hướng "healthy và balance", nôm na là an toàn - thuần khiết - cân bằng trong dinh dưỡng, đang được ưa chuộng những năm gần đây. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, việc tăng cường sức khỏe từ thực phẩm lành mạnh như sữa càng được người Việt chú trọng hơn.

Với sứ mệnh Nuôi dưỡng từ thiên nhiên, hơn 145 năm qua Cô Gái Hà Lan luôn tích cực mang đến những sản phẩm thiết thực, tối ưu dinh dưỡng và đặc biệt an toàn. Cụ thể, độ an toàn và thuần khiết trong sản phẩm của hãng luôn gấp 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam. Thành tích này khiến hàng triệu người dùng thêm tin tưởng lựa chọn Cô Gái Hà Lan để nâng cao sức khoẻ giai đoạn này.

Bí quyết vượt chuẩn của ông lớn ngành sữa này chính là quy trình chăn nuôi và sản xuất nghiêm ngặt qua 4 cửa kiểm soát.

Cánh cửa đầu tiên: Người nông dân và đàn bò

Để ngọn tươi xanh thì gốc rễ phải vững chắc. Đó là lý do Cô Gái Hà Lan coi người nông dân và đàn bò là mắt xích đầu tiên cho dòng sữa đồng nhất chất lượng. Không trực tiếp vận hành trang trại như nhiều hãng sữa khác, Cô Gái Hà Lan chọn chia sẻ công nghệ hiện đại và kinh nghiệm lâu đời cho nông dân các nước sở tại qua mô hình "đại gia đình nông dân" có từ năm 1871.

sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 1sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 2

Cô Gái Hà Lan luôn cung cấp kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa cho nông dân đối tác trên toàn cầu.

Theo đuổi mô hình này, nông dân đã tuân thủ những quy định khắt khe về chuồng trại, thức ăn, vắt sữa, phòng bệnh. Tại Việt Nam, để có được dòng sữa đạt chuẩn, người nông dân thuộc đại gia đình Cô Gái Hà Lan được thường xuyên cập nhật kiến thức và liên tục tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Bằng nhiệt huyết với nghề, cho đến nay, mỗi người đã trở thành chuyên gia dinh dưỡng và sức khoẻ cho chính đàn bò của mình.

sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 3sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 4

Người nông dân Cô Gái Hà Lan dù ở Việt Nam hay Hà Lan đều chăm sóc đàn bò theo cùng một tiêu chuẩn.

Cánh cửa thứ 2: Điểm làm lạnh sữa tươi

Nhằm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, đảm bảo độ an toàn và tươi ngon cho sữa nguyên liệu, mọi nông hộ hợp tác với Cô Gái Hà Lan đều thuộc nằm lòng nguyên tắc "20 phút thần tốc" để vận chuyển sữa sau khi thu hoạch đến các điểm làm lạnh.

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lấy mẫu từng can sữa để phục vụ truy xuất nguồn gốc khi cần thiết, đánh giá cảm quan và thử cồn để xác định độ tươi mới của sữa nguyên liệu. Chỉ những can sữa đạt tiêu chuẩn mới được tiếp nhận. Cô Gái Hà Lan thiết lập hệ thống giám sát và cảnh báo nhiệt độ 24/7 cho các bồn chứa, nhằm đảm bảo sữa nguyên liệu luôn được bảo quản ở ngưỡng dưới 4 độ C.

sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 5

Tại điểm làm lạnh, sữa tươi được bảo quản dưới ngưỡng 4 độ C để bảo toàn dưỡng chất có trong sữa.

Chính vì yêu cầu nghiêm ngặt này mà tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan bố trí đến 42 điểm làm lạnh ở những vị trí thuận tiện. Tất cả đầu tư trên của hãng, cùng sự tận tâm của hơn 2.000 nông hộ khắp Việt Nam đã mang đến thành quả là hàng trăm tấn sữa tươi nguyên liệu được thu mua mỗi ngày, hàng triệu hộp sữa tươi được xuất xưởng từ hai nhà máy tại Hà Nam và Bình Dương.

Cánh cửa thứ 3: Vận chuyển sữa bằng xe bồn chuyên dụng

Không chỉ là người tài xế lái xe bồn thu gom sữa nguyên liệu về nhà máy, mỗi người tài xế của Cô Gái Hà Lan còn là kỹ thuật viên đánh giá chất lượng sữa tươi tại điểm làm lạnh, được tập huấn bài bản và đánh giá năng lực hàng năm.

Các bác tài được đào tạo để có thể đánh giá chất lượng sữa về màu sắc, mùi và phát hiện ngay các bất thường về chất lượng. Họ cũng có dụng cụ kiểm tra nhanh dư lượng kháng sinh, thiết bị đo nhiệt độ bảo quản sữa để đảm bảo sữa tươi trước khi được bơm vào xe bồn luôn đạt nhiệt độ quy định.

sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 6sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 7

Dù ở Hà Lan hay Việt Nam, sữa nguyên liệu luôn được lấy mẫu phân tích trước khi đưa vào sản xuất.

Để đảm bảo chất lượng đồng nhất trên toàn cầu, sữa trong bồn lạnh của 2.000 nông hộ Việt cũng như hàng chục nghìn nông hộ Cô Gái Hà Lan khắp thế giới được lấy mẫu đem về nhà máy phân tích để phục vụ việc kiểm soát chất lượng. Công đoạn lấy mẫu này được thực hiện chuẩn xác, thuần thục bởi không ai khác ngoài những tài xế xe bồn.

Và 13 bài kiểm tra chuyên sâu tại nhà máy

Để được đưa vào dây chuyền sản xuất, sữa tươi nguyên liệu phải vượt qua 13 bài kiểm tra chuyên sâu về số đếm tổng tạp trùng, dư lượng kháng sinh, độ pH… tại nhà máy. Bán thành phẩm và thành phẩm cũng được kiểm nghiệm trước khi xuất xưởng.

sua tuoi an toan,  sua tuoi sach,  sua tuoi thuan khiet anh 8

Chuyên viên kiểm tra chất lượng của Cô Gái Hà Lan kiểm nghiệm thành phẩm trước khi xuất xưởng.

Công đoạn này được hãng áp dụng đồng nhất tại hơn 60 nhà máy khắp thế giới, bao gồm 2 nhà máy ở Việt Nam. Bởi vậy, lựa chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan, người tiêu dùng có thể an tâm bởi mọi sản phẩm của hãng dù xuất xưởng ở quốc gia nào cũng đồng nhất về chất lượng, thể hiện ở 3 tiêu chí an toàn - tự nhiên - thuần khiết, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng lành mạnhcủa người tiêu dùng.

Theo bảng xếp hạng cho 22 tập đoàn dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất thế giới, có đóng góp vào việc phát triển, cải thiện dinh dưỡng toàn cầu, FrieslandCampina đã nỗ lực tăng từ hạng 8 (2016) lên hạng 4 (2018) nhờ triết lý Nuôi dưỡng từ thiên nhiên trong hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sữa chất lượng cao, với giá trị dinh dưỡng cân bằng góp phần xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh đầy sức sống.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm