Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Trộm 60 túi xách trị giá 1,8 triệu USD chỉ trong 43 giây

Hai tên trộm lục soát cửa hàng bên trong khách sạn cao cấp ở Miami (Mỹ) và lấy đi số túi xách Hermès Birkin trị giá 1,8 triệu USD.

Vơ vét túi Birkin trị giá 1,8 triệu USD trong 43 giây Sau khi đột nhập vào cửa hàng ở Miami (Mỹ), hai kẻ trộm vơ vét 60 túi xách trị giá 20.000-35.000 USD/chiếc và những món đồ trong tầm mắt, bỏ vào thùng rác lớn, sau đó tẩu thoát.

Theo đoạn phim an ninh từ cửa hàng Maison Wrist Aficionado, nằm bên trong khách sạn cao cấp Setai (Miami, Mỹ), hai người đàn ông đeo mặt nạ, một trong số đó mặc áo khoác phản quang, đã đột nhập ngày 22/3.

Sau đó, họ lấy tất cả mọi thứ trong tầm mắt, bao gồm 60 túi xách Hermès trị giá từ 20.000 đến 35.000 USD mỗi chiếc, rồi ném chúng vào thùng rác, Independent UK đưa tin.

Maison Wrist Aficionado,  khach san Setai,  Hermes Birkin,  Eduardo Travieso Garcia,  tui xach hang hieu,  trom tui xach anh 1

Một trong hai người đàn ông đột nhập trái phép và trộm hàng loạt túi xách hàng hiệu. Ảnh: Nest/Independent UK.

Sau khi trộm cửa hàng, bộ đôi này đã tẩu thoát bằng phương tiện riêng biệt. Cảnh sát địa phương đã lần theo dấu vết một chiếc xe hơi. Sau vài giờ, họ bắt giữ được Eduardo Travieso Garcia, chủ phương tiện.

Người đàn ông đã thú nhận hành vi phạm tội. Garcia đã bị buộc tội đột nhập trái phép, trộm cắp tài sản lớn với trị giá trên 100.000 USD và sử dụng bất hợp pháp thiết bị liên lạc. Cảnh sát hiện chưa công bố bất kỳ chi tiết nào về tên trộm thứ hai.

Đầu năm, tại Hong Kong (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ trộm hàng hiệu tương tự. Chỉ trong vòng 1 phút, một người đàn ông đã lấy trộm 12 chiếc túi xách, gồm nhãn hiệu Chanel và Hermès, trị giá 1,7 triệu HKD (gần 217.450 USD), cùng 100 HKD tiền mặt, SCMP đưa tin.

Nghi phạm tiến hành cuộc đột kích tại cửa hàng ở khu mua sắm Tsim Sha Tsui sau khi nơi này đóng cửa. Chủ cửa hàng nhận được cuộc gọi từ nhân viên công ty an ninh khi chuông báo động được kích hoạt.

Maison Wrist Aficionado,  khach san Setai,  Hermes Birkin,  Eduardo Travieso Garcia,  tui xach hang hieu,  trom tui xach anh 2

Himalaya Birkin là dòng túi xách được khao khát, tương đối khó sở hữu. Ảnh: Hermès.

Tên trộm đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang để che giấu danh tính. Sau đó, đối tượng lấy những chiếc túi xách từ 2 tủ trưng bày rồi cho vào một chiếc túi du lịch màu đen, bỏ trốn trước khi cảnh sát đến. Cảnh sát đã rà soát khu vực nhưng không bắt giữ ai.

Túi xách xa xỉ không chỉ là phụ kiện, mà còn là danh mục đầu tư đang được chú ý. Theo báo cáo được công ty tài chính Credit Suisse và Deloitte thực hiện, khi thị trường hàng hóa xa xỉ trở nên ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vào năm 2020, mức tăng giá của túi xách Birkin đạt con số 38% ấn tượng.

Theo James Firestein, nhà sáng lập nền tảng trao đổi hàng hóa xa xỉ OpenLuxury, mức tăng giá lớn nhất của một chiếc túi Hermès Birkin là gấp đôi sau 5 năm. Sản phẩm chứng kiến sự gia tăng giá trị đáng kinh ngạc này là Black Togo 30 Birkin. Một số thiết kế khác cũng ghi nhận mức tăng giá trị đáng kể.

“Giá bán lại của túi xách Birkin và Kelly đến từ thương hiệu Hermès đã vượt qua vàng trong 10 năm qua”, Firestein bổ sung.

'Birkin của thế hệ Millennial'

Tại một số thị trường, mẫu túi xách 19,9 USD của Uniqlo đang đánh bại nhiều đối thủ xa xỉ để trở thành "cục cưng" của nhiều người trẻ.

Tuổi trẻ vô định và dễ sa ngã

Màu xanh trong suốt là tác phẩm đầu tay của Ryu Murakami, đoạt giải Akutagawa danh giá năm 1976, đưa tên tuổi tác giả lên hàng nổi bật của văn học đương đại Nhật Bản. Cuốn sách cuồng loạn này kể về nhân vật Ryu cùng nhóm bạn của mình, những người mà tác giả mô tả là gần như không có một mục đích sống. Cuốn tiểu thuyết gần như không có cốt truyện, mà chỉ như một lát cắt, một trường đoạn, một montage về tuổi trẻ lạc lối, điên cuồng và gần như man dã. Qua hoạt cảnh u tối và bạo liệt ấy, Ryu Murakami khắc họa nỗi lòng của một lớp thanh niên Nhật Bản một thời: vô định và dễ sa ngã.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm